13 มิ.ย. 2561
4,317 ครั้ง

ตามหาญาติ ชายนิรนามแต่งกายคล้ายหมอ กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาฆ่าตัวตาย

เจ้าหน้าที่ สน.ปากคลองสาน รับแจ้ง มีเหตุชายกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยาจากสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช จมหายไปกับกระแสน้ำ โดยมีผู้เห็นเหตุการณ์บางช่วงระบุว่า ชายที่กระโดดลงมาใส่เสื้อคลุมสีขาวคล้ายกับคุณหมอ 

 

โดยคุณยุวดี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นชายนรินามกระโดดลงมาจากสะพาน จากนั้น ก็ลอยคออยู่ จึงตะโกนให้เรือหางยาวที่อยู่ใกล้ๆ เข้าไปช่วย ซึ่งตอนนั้นคนขับเรือหางยาววสามารถดึงคอเสื้อของชายนิรนามนี้ได้แล้ว แต่กระแสน้ำไหลเชี่ยวพัดร่างชายนรินามจมหายไปกับสายน้ำ ดูแล้วชายดังกล่าวตั้งใจฆ่าตัวตายไม่ได้เกิดจากอุบัติเหตุ

 

สำหรับเหตุการณ์การฆ่าตัวตายนั้น ระยะสองสัปดาห์ที่ผ่านมา มีข่าวการฆ่าตัวตายเป็นประจำซึ่งรายล่าสุดก็คือหมอที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้สื่อข่าวสอบถาม ร้อยตำรวจเอกหญิงกนกวรรณ จงสถิตย์รัตนา นักจิตวิทยา รพ.ตำรวจ กล่าวว่า ปัญหาการฆ่าตัวตาย มีเพิ่มมากขึ้นในช่วงหกเดือนที่ผ่านมา ซึ่งภาวะการฆ่าตัวตายก็มีหลายสาเหตุ แต่สิ่งสำคัญคือ ความเครียดและไม่มีคนที่ไว้ใจระบายหรือให้คำปรึกษา จึงเกิดอารมณ์ความคิดชั่ววูบ ฆ่าตัวตาย และหาวิธีที่ง่ายที่สุดในการฆ่าตัวตาย

 

สาเหตุหลักของการฆ่าตัวตายส่วนหนึ่งก็เกิดจากการเสพสื่อโซเชียลต่างๆมีพฤติกรรมเลียนแบบ ซึ่งภาวะที่เครียด กดดันถึงขั้นฆ่าตัวตาย หากมีคนที่ไว้ใจ รับฟังระบายความทุกข์อัดอั้นตันใจก็จะช่วยให้ปัญหานี้ลดลงได้ ปัจจุบันมีผู้ป่วยทางจิตเพิ่มมากขึ้นบางคนก็ไม่รู้ตัว และไม่กล้าหาหมอ ซึ่งหากประชาชนคนใดมีปัญหาหรือต้องการขอคำปรึกษา สามารถปรึกษานักจิตวิทยา รพ.ตำรวจ โทรศัพท์หมายเลข 081-932-0000 ตลอด 24 ชม. หรืออีกช่องทางที่ เพจ DEPRESS WE CARE

 

สำหรับประชาชนคนใดติดตามญาติสูญหาย หรือมีข้อมูลชายนิรนามที่ฆ่าตัวตาย ติดต่อที่ สน.ปากคลองสาน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/yzXa00fp5SI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ