13 มิ.ย. 2561
3,808 ครั้ง

เด็ก ร.ร.จุฬาภรณราชวิทยาลัย ร้องเรียนเจอแมลงวัน-แมลงสาบปะปนในอาหาร ต้องซื้อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากินแทน

ลพบุรี-จนท.ลงพื้นที่โรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัยเพื่อตรวจสอบ หลังจากที่มีผู้ปกครองนักเรียน รวมถึงนักเรียนบางกลุ่มได้ร้องเรียนว่าอาหารกลางวันของโรงเรียนไม่มีคุณภาพ และมีแมลงวัน แมลงสาบ และอื่นๆปะปนมาด้วยแทบทุกมื้อ ทำให้นักเรียนต้องหาอาหารด้วยการซื้อจากสหกรณ์โรงเรียน ทั้งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โจ๊ก อื่นๆมารับประทานแทน

 

โดยจากการเดินสำรวจยังพบว่ากลุ่มนักเรียนนั่งกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปกระป๋อง และโจ๊ก บริเวณม้านั่งหินอ่อน หลังจากนั้นได้เดินตรวจโรงอาหารพบว่ามีแมลงวันมากจริงและเข้ามาสู่โรงอาหาร จากการเปิดเข้าเปิดออกของนักเรียนจึงเตรียมแก้ไขด้วยการทำโครงเชื่อมต่อระหว่างโรงครัวและโรงอาหารเพื่อปิดไม่ให้แมลงวันเข้ามาได้

 

ส่วนการตรวจสอบคุณภาพอาหารของโรงเรียนว่ามีคุณภาพหรือไม่นั้น ได้มอบหมายให้ทางเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 5 นำเจ้าหน้าที่นิติกรลงตรวจบัญชีการเงินของโรงเรียนจุฬาภรณ์ย้อนหลัง และลงพื้นที่ตรวจแหล่งซื้อวัตถุดิบที่จะนำมาปรุงอาหาร และสรุปผลเสนอให้คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานภายใน7-15วัน เพื่อจะได้ทราบข้อมูลว่ามีการทุจริตหรือไม่

 

สำหรับเงินค่าอาหารกลางวันของนักเรียนโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย ในแต่ละเทอมจะได้งบจัดสรรอยู่ที่คนละ 12,000 บาทต่อคน ต่อเทอม ซึ่งแต่ละวันนักเรียนจะมีค่าอาหารวันละประมาณ 100 บาทต่อคน ต่ออาหาร 3 มื้อ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/W9TFwxkKyww

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ