13 มิ.ย. 2561
7,479 ครั้ง

สลด จับนายพรานโหดยิงเลียงผาตาย พอชำแหละเจอลูกอยู่ในท้องเป็นของแถม

เพชรบูรณ์-หัวหน้าเขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่ง-ชนแดน อ.วังโป่ง แจ้งพบกลุ่มคนคาดเป็นพรานป่า ลักลอบเข้าไปล่าสัตว์ป่าที่เขาผาผึ้ง – คลองวังโลน หมู่ 6 ต.ซับเปิบ อ.วังโป่ง จึงร่วมกันสนธิกำลังระหว่าง นำกำลังเจ้าหน้าที่เขตห้ามล่าสัตว์ป่าวังโป่ง-ชนแดนและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังโป่ง ออกตรวจปราบปรามการกระทำผิด

 

ตรวจพบชาย จำนวน 2 คน พร้อมแบกสัมภาระถุงปุ๋ย จึงได้เรียกส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจสอบ แต่ปรากฏว่าได้วิ่งหลบหนี ทิ้งสัมภาระไปหนึ่งคน สามารถจับกุมตัวได้หนึ่งคน ทราบชื่อคือ นายบุญจันทร์ แสงน้อย อายุ 41 ปี ส่วนผู้หลบหนีสอบถามแล้ว ทราบชื่อว่านายโก๊ะ ไม่ทราบนามสกุล

 

โดยขณะจับกุมตัวผู้ต้องหากำลังจะขี่รถ จยย.หลับหนี นั่งคร่อมรถจักรยานยนต์ พร้อมถุงปุ๋ยสัมภาระ และปืนได้ถอดประกอบใส่ถุงย่าม ตรวจสอบพบเป็น ปืนลูกซองยาว ส่วนเนื้อสัตว์ป่าที่ตรวจสอบพบในถุงปุ๋ย ปรากฏว่าเป็นซากของเลียงผา ประกอบด้วย หัว เนื้อ ขา เครื่องใน ลูกในท้อง อายุประมาณ 2-3 เดือน รวมน้ำหนัก 52 กิโลกรัม (หนังและกระดูกทิ้งไว้ในป่า) ซึ่งได้มาจากการล่า โดยผู้ต้องหาที่จับได้รับสารภาพว่า คนที่หลบหนีเป็นคนยิงก่อน ส่วนตัวเองเป็นคนยิงซ้ำ

 

เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหามีความผิดตามพระราชบัญญัติสงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ฐานร่วมกันล่าหรือพยายามล่าสัตว์ป่าสงวน ตามมาตรา 16 ฐานมีไว้ในครอบครองซึ่งซากของสัตว์ป่าสงวนหรือสัตว์ป่าคุ้มครอง ฐานล่าสัตว์ป่าชนิดที่ได้กำหนดในราชกิจจานุเบกษาในพื้นที่ที่กำหนด เป็นเขตห้ามล่าสัตว์ป่า ตามมาตรา 42(2)

 

ซึ่งผู้ต้องหาให้การรับสารภาพออกล่าสัตว์ป่ายิงเลียงผา พอชำแหละพบลูกอยู่ในท้องเป็นของแถมอีก จึงนำตัวพร้อมของกลางส่ง ตร.สภ.วังโป่ง ดำเนินคดี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IX9L7mt7b40

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ