13 มิ.ย. 2561
1,347 ครั้ง

รวบแก๊งปลอมสลาก ตัดแปะตัวเลข ใช้บัตร ปชช.ปลอมหลอกขึ้นเงิน ทำมาแล้วนับร้อยครั้ง

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว (รอง ผบช.ทท.) แถลงการจับกุม นางบุญลอง ช่วยสนิท อายุ 38 ปี ชาว จ.กาฬสินธุ์ ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครปฐม ที่ 808/2560 ลงวันที่ 8 ธันวาคม 2560 ฐานความผิดกระทำ "ฉ้อโกงปลอมแปลงเอกสาร สิทธิและใช้เอกสารสิทธิปลอม"

 

โดยมีพฤติการณ์นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมมาตัดแปะแก้ไขตัวเลข แต่ทำอย่างแนบเนียน ก่อนจะตระเวนนำไปขึ้นเงินกับร้านค้าทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมกับใช้บัตรประชาชนปลอมเป็นหลักฐานยืนยันตัวตนกับทางร้าน ทำให้พิสูจน์ตัวตนที่แท้จริงของคนร้ายได้ยาก

 

ซึ่งเมื่อร้านค้านำสลากกินแบ่งรัฐบาลฉบับนั้นๆ ไปขึ้นเงินกับทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลก็จะถูกปฏิเสธการจ่ายเงินรางวัลเนื่องจากเป็นสลากปลอม ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนเรื่อยมาจนกระทั่งทราบว่าคนร้ายได้หลบหนีมาอยู่ที่ห้องเช่าย่านเขตมีนบุรี จึงได้ติดตามจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.นครชัยศรี จ.นครปฐม

 

ซึ่งขบวนการปลอมสลากกินรัฐบาลดังกล่าว มีนายดำ ไม่ทราบชื่อนามสกุล เป็นตัวการใหญ่ นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอม โดยวิธีการจะตัดแปะหมายเลขและบาร์โค้ดในสลากกินแบ่งรัฐบาล รวม 2 จุด เพื่อตบตาทำให้แม่ค้าดูไม่ออกด้วยตาเปล่าหลงเชื่อ และมอบเงินตามรางวัลให้ โดยจะได้เงินรายละ 2 - 4 หมื่นบาท ขณะนี้ทางตำรวจอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขยายผลจับกุมนายดำและผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี

 

ขณะที่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ร่วมกับพวก 3 - 4 คน ก่อเหตุมาตั้งแต่ปี 2550 โดยมีผู้เสียหายกว่า 100 ราย ตกเป็นเหยื่อสูญเงินรายละ 2 - 4 หมื่นบาท โดยจะมีนายดำ อายุประมาณ 60 ปี ซึ่งรู้จักกันมาก่อนแต่ไม่สนิท นำสลากกินแบ่งรัฐบาลปลอมและบัตรประชาชนปลอมมามอบให้ที่ย่านรังสิต ก่อนจะกระจายไปหลอกเหยื่อตามพื้นที่นายดำเป็นผู้กำหนด โดยยอดสูงสุดเป็นเงิน 40,000 บาท จะได้ส่วนแบ่งจากนายดำ 14,000 บาท

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/vXc09ODu5cI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ