13 มิ.ย. 2561
2,832 ครั้ง

พระร้องเอาผิดผอ.สำนักพุทธฯ ระบุไม่มีอำนาจสั่งพระทำบัญชี-โอนเงินเข้าบัญชีวัดก่อนนำมาใช้

พระพร้อมทนายร้องกองปราบเอาผิดผอ.สำนักพระพุทธฯ ที่ออกคำสั่งโดยมิชอบให้พระทำบัญชีใช้จ่ายและให้นำเงินเข้าบัญชีวัดก่อนนำมาใช้
 
พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เมตตธมโม ประธานสงฆ์สำนักปฎิบัติธรรมพุทธขยันตี พร้อมนายวรากรณ์ พงศ์ธนากุล ทนายความ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับพลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม ให้เร่งหาผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับเงินทอน ในสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ที่คนในสำนักพระพุทธศาสนาฯ ยังไม่มีการดำเนินการใดๆกับคนของตน ไม่ใช่มาจับพระสงฆ์สึกและจับกุมไปดำเนินคดีเพียงฝ่ายเดียว เพราะต้นเหตุอยู่ทำสำนักพระพุทธฯ และกรณีที่ออกคำสั่งห้ามพระพกเงินสด ให้นำเข้าบัญชีของวัดก่อนนำออกมาใช้ เป็นการออกคำสั่งที่ไม่มีอำนาจ มีความผิดปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เข้าข่ายความผิด. มาตรา 157 
 
โดยพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา กล่าวว่า พันตำรวจโทพงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา ไม่มีอำนาจหน้าที่ที่จะมาออกคำสั่งให้พระภิกษุต้องทำบัญชีชี้แจงการใช้จ่ายเงิน เพราะพระต้องใช้เงินเพื่อใช้จ่ายในการเดินทาง ใช้จ่ายในเรื่องการเรียนการสอน โดยพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำไว้ก่อนดำเนินการต่อไป โดยพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เคยปีนเสาส่งสัญญาณวิทยุย่านพุทธมณฑลสาย 3 เพื่อประท้วงกรณีที่ดินของสำนักสงฆ์ฯถูกยึด เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ