24 ก.พ. 2557
4,219 ครั้ง

‘สาธิต’ ลั่น! เดินเท้ามุ่งหน้าไกลกังวล ยื่นฎีกาต้านคำสั่งเนรเทศ

นายสาธิต เซกัล นายกสมาคมธุรกิจอินเดีย-ไทย และแกนนำ กปปส. เตรียมเดินเท้ายื่นถวายฏีกาต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ที่วังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันต์ เพื่อร้องขอความเป็นธรรม กรณีอาจถูกเนรเทศออกนอกประเทศตามคำสั่งของ ศรส.

 

มีรายงานความคืบหน้ากรณีคณะกรรมการพิจารณาคนเข้าเมือง กระทรวงมหาดไทยมีมติเห็นชอบให้เพิกถอนใบอนุญาตถิ่นพำนักอาศัยในประเทศไทยของนายสาธิต เซกัล นายกสมาคมธุรกิจอินเดีย-ไทย ให้ออกนอกประเทศตามที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.แรงงาน ในฐานะ ผอ.ศรส. เสนอ ซึ่งขณะนี้ ทราบว่า รอเพียงแค่ ร.ต.อ.เฉลิม หรือนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ในฐานะประธานที่ปรึกษาศรส. ลงนามก็จะมีผลทันที

 

ทั้งนี้ คาดว่าในวันนี้ (24 ก.พ.) นายสาธิต จะไปยื่นถวายฎีกาที่สำนักพระราชวัง จากนั้นจะจัดขบวนเดินเท้าจากกรุงเทพ เพื่อไปยื่นฎีกาถวายต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่วังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ คาดว่าจะใช้การเดินเท้าวันละ 30 กม. และใช้เวลา 5-7 วัน จึงขอให้มวลชนที่ต้องการเดินทางสมทบเตรียมตัวเพื่อร่วมขบวนเดินเท้า พร้อมนำสัมภาระเครื่องใช้ส่วนตัว หมอน ที่นอนติดตัวไปด้วย โดยการเดินทางในครั้งนี้ ค่ำที่ไหนนอนนั่น โดยจะมีการถ่ายทอดสดผ่านสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมบลูสกายชาแนลเป็นระยะ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ