14 มิ.ย. 2561
2,316 ครั้ง

ชาวพระสมุทรเจดีย์วิ่งหนีตาย พายุพัดถล่มบ้านหลังคาปลิวเสียหายกว่า 10 หลัง

สมุทรปราการ-ชาวบ้านชุมชนคลองสองพี่น้อง หมู่ที่ 1 ต.ปากคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ ถูกพายุพัดบ้านเรือนถล่มพังเสียหายหลายหลัง ต้นไม้น้อยใหญ่ หักโค่นล้มทับบ้าน

 

ซึ่งบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายมีกระเบื้องมุงหลังคา สังกระสี ตกหล่นกระจายเกลื่อนพื้น กระจกบานเกร็ด กระจกหน้าต่าง แตกเป็นรูโหว่ หลังคาและโครงสร้างโรงครัว ถูกฤทธิ์ลมพายุพัดใส่จนพังถล่มลงมากองกับพื้น ต้นไม้เล็กต้นไม้ใหญ่หักโคล่นลงมากอง ชาวบ้านต่างช่วยกันเก็บข้าวของและเดินตรวจสอบสภาพความเสียหายของตัวบ้านบางหลังได้ว่าจ้างช่างมาซ่อมแซมแล้วบางส่วน บางหลังถูกต้นลำพูขนาดใหญ่ล้มทับพังเสียหายเกือบทั้งหลัง

 

จากการสอบถามเจ้าของบ้านเล่าว่า ตอนเลิกงานมาถึงบ้านพักพบว่าฝนกำลังตกหนัก จู่ๆกระแสลมพัดเข้ามาในบ้านอย่างรุนแรงแบบไม่ได้ตั้งตัว ประกอบกับมีฝนตกปรอยๆ ตนเห็นท่าไม่ดีจึงรีบวิ่งไปหลบบ้านเพื่อนที่อยู่ใกล้เคียง ก่อนได้ยินเสียงดังโครมครามอยู่ในบ้านและมีแผ่นกระเบื้องปลิวออกไปทางข้างบ้าน

 

และตกลงมาใส่กลางบ้านถูกหิ้งพระและข้าวของล้มเกลื่อนพื้น หลังพายุจบลงตนได้เดินสำรวจดูพบข้าวของภายในบ้านแตกเสียหาหลังคาบ้านถูกลมพายุพัดแผ่นกระเบื้องหลุดหลายไปหลาย 10 แผ่น จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาลและนายกให้มาช่วยตรวจสอบและช่วยเหลือ

 

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่กองช่างและเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย ต่างเร่งนำอุปกรณ์เข้าช่วยเหลือและซ่อมแซมบ้านที่ได้รับความเสียหายเบื้องต้น และจะเข้าตรวจสอบความเสียหายเพิ่มเติมอีกและจะนำอุปกรณ์เร่งซ่อมแซมให้ประชาชนเข้าพักอาศัยได้ตามปกติ

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/745JTv2AiMs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ