14 มิ.ย. 2561
2,370 ครั้ง

น้ำกัดเซาะตลิ่งริมแม่น้ำแม่กลอง ดินสไลด์บ้านพังทรุด 3 หลังเสียหาย

สมุทรสงคราม-บ้าน 3 หลังที่ปลูกริมแม่น้ำแม่กลอง ถูกน้ำกัดเซาะดินสไลด์ยุบตัวทรุดพังได้รับความเสียหาย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันขนข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านทั้งหมดออกมา พร้อมสำรวจตรวจสอบไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิตติดอยู่ในบ้านแต่อย่างใด

 

ด้านเจ้าของบ้าน 1 ใน 3 ที่พังลงมาบอกว่า ก่อนเกิดเหตุตนอยู่กับยายและป้ารวม 3 คน กำลังนั่งคุยกันอยู่ จู่ๆบ้านก็ทรุดพังลงพร้อมกับบ้านที่อยู่ติดกันรวม 3 หลัง ป้าของตนกระโดดหนีออกมาทัน ส่วนยายออกมาไม่ทันเลยตกบ้านได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนตนก็รีบหนีออกมาได้อย่างปลอดภัยโชคยังดีที่บ้านทรุดเอียงไปพิงกับเขื่อนทางเดินเท้าที่อยู่ริมแม่น้ำแม่กลอง บ้านจึงไม่พังลงแม่น้ำ

 

จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยกันขนข้าวของเครื่องใช้ออกมากองยังสถานที่ปลอดภัย ส่วนความเสียหาย ทางเจ้าของบ้านบอกว่าบ้านหลังนี้ตนกู้หนี้ยืมสินมากว่า 200,000 บาท ปลูกสร้างเพิ่งเสร็จ จึงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยปลูกบ้านให้ใหม่เพราะคงไม่มีปัญญาจะหยิบยืมเงินใครมาปลูกบ้านใหม่อีกแล้ว

 

ส่วนสาเหตุที่ทรุดตัวพังลงมาทั้ง 3 หลังเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากช่วงนี้ฝนตกชุกทำให้ดินอ่อนตัว บวกกับคลื่นน้ำในแม่น้ำแม่กลองซัดกัดเซาะ ทำให้ดินพังสไลด์จนบ้านรับน้ำหนักไม่ไว้ทรุดพังลงมาก็เป็นได้ เบื้องต้นค่าเสียหายทั้ง 3 หลังประมาณ 600,000 บาท ซึ่งเจ้าหน้าที่จะหาทางให้ความช่วยเหลือต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ktnOC8mw3us

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ