14 มิ.ย. 2561
19,009 ครั้ง

นายกฯตามหา 4 พลเมืองดีเสี่ยงตาย ช่วยเก๋งชนตอม่อไฟลุกไหม้ ลูกสาวเผยห้ามพ่อไม่ฟัง ดื้อเมาแล้วขับ

โคราช-จากกรณีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋ง โตโยต้า วีออส สีดำ เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางถนนมิตรภาพ ชนกับตอม่อสะพานกลับรถ บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 105 ถนนมิตรภาพ ตำบลมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา

 

ส่งผลให้รถยนต์เก๋งเกิดไฟลุกไหม้ทั้งคัน โชคดีที่มีพลเมืองดีผ่านไปเห็นเหตุการณ์ และช่วยเหลือคนในรถรวมทั้งหมด 4 คนออกมาได้อย่างปลอดภัย ขณะที่ พันเอกอธิสิทธิ์ ไชยนุวัติ ผู้ช่วยโฆษกรัฐบาล เผยว่ากำลังเร่งประสานติดตามหาตัวพลเมืองดี ที่ช่วยชีวิตผู้ที่ติดอยู่ในรถยนต์ที่เกิดไฟลุกไหม้ เพื่อเชิญเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อให้บุคคลดังกล่าวเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับประชาชน

 

ต่อมาทางผู้ว่าฯโคราชได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องติดตามหาตัวพลเมืองดีทั้งหมด 4 คน ทราบชื่อคือ

 

นายประสิทธิ์ สาราบรรณ พนักงานขับรถ บริษัทซันกิ ควอลิตี้โปรดัคส์ จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเป็นคนที่อยู่ในภาพอุ้มเด็ก

 

นายอุดมเดช ประเสริฐชัยโชคดี เป็นคนถ่ายคลิปวิดีโอ และเป็นผู้เข้าไปช่วยเหลือแม่ของเด็กให้ออกมาห่างจากตัวรถที่กำลังเกิดไฟลุกไหม้

 

นางจิรัชญา ชอบกิ่ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 4 ตำบลกฤษณา อำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา

 

และนายวิจิตร สืบสาย พนักงานโรงงานโคราชออโต้โปรดักส์ จำกัด อำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา

 

ส่วนความคืบหน้าทางคดี จากการสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์ และเป็นผู้ขับรถตามรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ ที่ประสบอุบัติเหตุทราบว่า รถยนต์เก๋งคันดังกล่าวได้ขับขี่รถด้วยความเร็ว และกำลังขับแข่งแซงตีคู่มากับรถยนต์เก๋งยี่ห้อออดี้ สีดำ คันหนึ่ง ก่อนที่รถเก๋งวีออสจะขับเสียหลักปีนเกาะกลางถนนพุ่งข้ามเลนไปชนกับเสาตอม่อจนเกิดเพลิงลุกไหม้

 

ทั้งนี้พนักงานสอบสวนยังไม่ได้สอบปากคำตัวคนขับรถอย่างละเอียด แต่เบื้องต้นคนในรถยืนยันว่าไม่ได้ขับแข่งมากับรถคันอื่นแต่อย่างใด เพียงแต่ขับรถแซงรถคันอื่นเพราะต้องรีบกลับมาทำงานเท่านั้น และเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องรีบนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลสีคิ้ว ก่อนที่คนเจ็บจะถูกนำตัวส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

 

ส่วนที่มีข่าวว่าคนขับรถเก๋งมีอาการมึนเมานั้น ทางตำรวจได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลเพื่อให้ดำเนินการตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ในตัวคนขับแล้ว แต่ขณะนี้ยังไม่ได้รับผลแจ้งกับมาทางเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด ซึ่งหากรวบรวม และมีพยานหลักฐานครบถ้วน พนักงานสอบสวนก็จะแจ้งดำเนินคดีกับคนขับรถเก๋งต่อไป

 

ขณะที่ล่าสุดอาการบาดเจ็บของ นายเบี้ยว ปรางค์ปรุ อายุ 47 ปี คนขับรถยนต์เก๋งที่ประสบอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บศีรษะมีบาดแผลแตก พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องศัลยกรรมอุบัติเหตุชาย ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

 

ส่วนผู้หญิงที่คลานออกมาจากรถ คือ นางสาวนิภาพร หงวนงามศรี ซึ่งเป็นลูกสาวของนายเบี้ยว ได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก พักรักษาตัวอยู่ที่ห้องศัลยกรรมอุบัติเหตุหญิง ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เช่นเดียวกัน โดยทั้งสองคนมีอาการปลอดภัยแล้ว

 

ขณะที่เด็กหญิงสาวิตรี หงวนงามศรี อายุ 2 ปี ซึ่งเป็นลูกสาวของนางสาวนิภาพร และเด็กชาย ปุณณกันต์ แววนิล อายุ 3 ปี หลานชายอีกคน ซึ่งได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย แพทย์ได้อนุญาตให้กลับบ้านแล้ว

 

นางสาวนิภาพร ลูกสาวของนายเบี้ยวคนขับรถเก๋งคันเกิดเหตุ และได้รับบาดเจ็บขาขวาหัก เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตน กับนายเบี้ยวผู้เป็นพ่อ ได้ขับรถพาหลาน 2 คน ไปตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา หลังจากนั้นก็ได้ขับรถเดินทางกลับ

 

โดยก่อนกลับตนสังเกตเห็นว่าพ่อมีอาการมึนเมา จึงขอร้องให้หาญาติที่รู้จักกันในตัวเมืองเป็นผู้มาขับรถแทน แต่ผู้เป็นพ่อดื้อรั้นไม่ฟัง และยืนยันว่าสามารถขับรถไหว โดยบอกว่าจะขับไปช้าๆ จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งหลังเกิดอุบัติเหตุตนเองยังพอมีสติ จึงได้บอกให้พลเมืองดีให้วิ่งมาเข้าไปช่วยนำลูกสาว และหลานชายของตนออกจากรถ ก่อนที่รถจะเกิดไฟลุกไหม้ท่วมทั้งคัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/MxoSzN0ZuCQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ