14 มิ.ย. 2561
4,176 ครั้ง

เผาหญ้าข้างถนนขอนแก่นควันไฟพวยพุ่ง คนขับมองไม่เห็นทาง รถชนกัน 8 คันรวด เจ็บ 5

ขอนแก่น-เกิดเหตุรถยนต์ชนกันหลายคันซ้อนที่ถนนมะลิวัลย์ ตำบลบ้านทุ่ม อำเภอเมืองขอนแก่น ทำให้รถติดยาวกว่า 5 กิโลเมตร

 

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์หลายจำนวน 8 คัน ชนซ้อนกันสภาพพังยับเยิน อยู่กลางถนน และมีรถยนต์อีก 1 คัน ตกลงไปข้างทาง ส่วนผู้บาดเจ็บจำนวน 5 ราย เจ้าหน้าที่ได้นำส่งโรงพยาบาลบ้านฝางไปก่อนหน้านี้แล้ว ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

จากการสอบถามคนขับรถคันหน้าสุดเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุตนเอง ได้ขับรถมาส่งผัก และกำลังเดินทางกลับบ้าน ที่อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ และเพื่อมาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่ามีควันไฟที่เกิดจากเผาหญ้าข้างทาง ปกคลุมหนาแน่นจนไม่สามารถ มองเห็นทางข้างหน้าได้ พร้อมได้เปิดสัญญาณไฟและได้ลดความเร็วลง จังหวะนั้นก็พบว่ามีรถอยู่ข้างหน้า กลัวชน จึงได้เหยียบเบรก ต่อจากนั้นก็มีรถยนต์ชนเข้าที่ท้ายรถอย่างแรงต่อๆกันอีกหลายคัน

 

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ในที่เกิดเหตุเบื้องต้นก็ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีควันไฟจำนวนมากปกคลุมที่ถนน จนเป็นเหตุให้ประชาชน ไม่สามารถมองเห็นทางข้างหน้าได้ จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งก็ต้องทำการสืบสวนหาสาเหตุว่า การจุดไฟนั้นมาจากอะไร เพราะเบื้องต้นตรวจสอบว่าไม่มีแปลงนาของเกษตรกร อาจจะเกิดจากก้นบุหรี่ หรือสาเหตุอย่างอื่น เจ้าหน้าที่ก็จะต้องทำการสืบสวนตามกระบวนการต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/964IeQFB9KA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ