14 มิ.ย. 2561
60,188 ครั้ง

บุกทลายแก๊งแฝดทมิฬ นักค้ายารายใหญ่ยึดทรัพย์กว่า 100 ล้าน ถูกจับบ่อยจนสร้างเครือข่ายค้ายาจากในคุก

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมพลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด แถลงผลปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/6 ผลไม้พิษ ตอนแฝดทมิฬ หลังเข้าปฏิบัติการทั่วประเทศ รวม 80 จุด ได้ผู้ต้องหาทั้งหมด 20 คน ยาบ้า เกือบ1แสน 2หมื่นเม็ด / ปืน 3 กระบอก / กระสุน 237 นัด และสามารถยึดทรัพย์สินอาทิบ้านพร้อมที่ดิน / ทองรูปพรรณ และเงินสด รวมเกือบ 100 ล้านบาท

 

โดยได้เข้าตรวจค้นเครือข่ายของนายศุภชัย ธารีรักษ์ หรือ ศราวุธ คิสเนอร์ หรือมิกและนายชัยวุฒิ คิสเนอร์ หรือ แม็ก 2 พี่น้องฝาแฝด ผู้ต้องหาในข้อหาสมคบและสนับสนุนกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด หลังพบว่าทั้งคู่เป็นผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคกลาง โดยเป็นการขยายผลหลังจับผู้ต้องหาพร้อมยาบ้ากว่า 2 แสน 3 หมื่นเม็ด ในพื้นที่อำเภอบ้านหมอ จังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ปีที่แล้ว แล้วพบข้อความสั่งการของพี่น้องฝาแฝดทางเฟซบุ๊กที่ให้ผู้ต้องหาปฏิเสธข้อกล่าวหาและไม่ให้ความร่วมมือกับตำรวจ

 

โดยนายมิกซ์ ศราวุธ หรือศุภชัย แฝดผู้พี่ถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตไปเมื่อวันที่11มิถุนายนที่ผ่านมา ขณะที่แม็ก ชัยวุฒิ แฝดผู้น้องหลบหนีไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา

 

พลตำรวจโทสมหมาย ระบุว่าในเครือข่ายดังกล่าวสามารถคุมตัวนายพงศกร ศรีสรวง หรือ โต้ง ที่มีหน้าที่ทำธุรกรรมทางการเงินให้กับเครือข่ายยาเสพติดของพี่น้องฝาแฝดคู่นี้ เบื้องต้นยังให้การภาคเสธว่าเป็นคนทำธุรกิจด้านการเงินเท่านั้น แต่ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด

 

ตรวจสอบประวัติของนายศุภชัยและนายชัยวุฒิ เริ่มต้นมาจากการเป็นเด็กส่งยา ในช่วงปี 2553 - 2560 เคยถูกดำเนินคดีมาทั้งสิ้น 11 คดี เป็นคดีเกี่ยวกับยาเสพติด พยายามฆ่า และครอบครองอาวุธ ทำให้เข้าออกคุกนับไม่ถ้วน จึงได้ไปเรียนวิชา รู้จักเครือข่ายจากนักโทษค้ายาในคุก สร้างเครือข่ายยาเสพติด

 

จนผันตัวเป็นผู้ค้ายารายใหญ่ในภาคกลางและภาคเหนือ เปิดร้านขายรถและบุฟเฟ่ต์ปิ้งย่างบังหน้า ขณะเดียวกันยังพบว่าพี่น้องฝาแฝดคู่นี้ เคยวางแผนชิงตัวผู้ต้องหา ซึ่งเป็นคนในเครือข่าย ระหว่างนำตัวไปควบคุมที่เรือนจำกลางจังหวัดสระบุรี เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมาด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/AjxwkVkxdwk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ