14 มิ.ย. 2561
13,109 ครั้ง

รับศพ 'น้องดานี่' เด็กลูกครึ่งตกตึก แม่ยอมอ่อน ให้พ่อดูแลลูก ด้านพ่อยันไม่เคยทำร้าย

ครอบครัวเด็กลูกครึ่งไทย-สวิส ที่พลัดตกระเบียงอาคารที่พักย่านรามคำแหง เข้าติดต่อขอรับศพเด็กหญิงวัย 7 ปีแล้ว พร้อมนำร่างไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนา

 

นายมาร์เซล เลออง โบเรล บิดาของเด็กลูกครึ่งทั้ง 4 ราย ที่ประสบอุบัติเหตุพลัดตกตึกย่านรามคำแหงเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา เดินทางเข้ารับศพ ด.ญ.ชนิดา โบเรล หรือน้องดานี่ อายุ 7 ปี ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ หลังเสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 2 จากอุบัติเหตุครั้งนี้ จากทั้งหมด 4 คน ที่อาศัยอยู่ภายในห้องพักย่านรามคำแหง ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

 

โดยนายมาร์เซล บอกกับผู้สื่อข่าวผ่านล่ามว่า เตรียมหารือกับทนายความเรื่องฟ้องร้องสิทธิ์ในการดูแล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ถูกอดีตภรรยากีดกันไม่ให้เข้าพบลูก และย้ายที่อยู่ไปพักอาศัยในคอนโดมิเนียมที่เกิดเหตุ และเคยเข้าแจ้งความไว้ที่ สน.หัวหมาก เนื่องจากติดใจสงสัยการเสียชีวิตของลูก ว่าอาจเกิดจากความประมาทของอดีตภรรยา

 

ส่วนสาเหตุที่ต้องแยกกันมาจากเรื่องที่อดีตภรรยาเคยต้องโทษในคดีเสพยาเสพติดเมื่อ 4 ปีก่อน ซึ่งภายหลังผ่านการบำบัดยาเสพติดและได้กลับมาอยู่กับครอบครัว ก็พบว่ามีทรัพย์สินและเงินสดในบ้าน หายไปอยู่บ่อยครั้ง ก่อนที่แม่เด็กจะนำตัวลูกทั้ง 4 คน หนีไปเช่าพักที่เกิดอุบัติเหตุ จึงเกิดมีปากเสียงและสุดท้ายตัดสินใจแยกทางกันอยู่

 

ขณะที่ น.ส.รัตติกาล ประกายแก้ว มารดาของเด็กทั้ง 4 เดินทางมาติดต่อขอรับศพ ด.ญ.ชนิดาแล้ว พร้อมเปิดเผยว่า ที่ผ่านมาได้พยายามติดต่อบิดาของเด็กทั้ง 4 มาตลอด แต่อีกฝ่ายไม่ยอมคุยด้วย ซึ่งยอมรับว่าต้องแบกภาระค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูลูกทั้ง 4 เองทั้งหมด ซึ่งตนเองก็ยินดีหากบิดาของเด็กจะเข้ามาพูดคุย หรือช่วยเหลือค่าใช้จ่ายและดูแลลูกอีก 2 คนที่เหลือ

 

ส่วนเรื่องปัญหาครอบครัวที่ผ่านมา ยังคงยืนยันว่า มาจากเรื่องการใช้ความรุนแรงภายในครอบครัว จึงตัดสินใจพาลูกไปอยู่กับตา-ยาย ส่วนในช่วงที่เกิดเหตุตนเองไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์เนื่องจากต้องทำงานกลางคืน อย่างไรก็ตาม หลังจากติดต่อขอรับร่างเด็กหญิงวัย 7 ปี เสร็จสิ้น ทางครอบครัวจะนำร่างของเด็กหญิงไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาที่วัดจันทวงศาราม หรือวัดกลาง กลาง เป็นเวลา 3 คืน ก่อนจะประกอบพิธีฌาปนกิจศพต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/cwTiW_HIGrA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ