14 มิ.ย. 2561
2,521 ครั้ง

พระพร้อมทนายร้องกองปราบ เอาผิด ผอ.สำนักพระพุทธฯ ออกคำสั่งโดยมิชอบ

พระพร้อมทนายร้องกองปราบเอาผิด ผอ.สำนักพระพุทธฯ ที่ออกคำสั่งโดยมิชอบให้พระทำบัญชีใช้จ่ายและให้นำเงินเข้าบัญชีวัดก่อนนำมาใช้

 

พระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เมตตธมโม ประธานสงฆ์สำนักปฎิบัติธรรมพุทธขยันตี พร้อมนายวรากรณ์ พงศ์ธนากุล ทนายความ เข้ายื่นหนังสือร้องเรียนกับ พลตำรวจตรีไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการปราบปราม ให้เร่งหาผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับเงินทอน ในสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

 

ที่คนในสำนักพระพุทธศาสนาฯ ยังไม่มีการดำเนินการใดๆกับคนของตน ไม่ใช่มาจับพระสงฆ์สึกและจับกุมไปดำเนินคดีเพียงฝ่ายเดียว เพราะต้นเหตุอยู่ทำสำนักพระพุทธฯ

 

และกรณีที่ออกคำสั่งห้ามพระพกเงินสด ให้นำเข้าบัญชีของวัดก่อนนำออกมาใช้ เป็นการออกคำสั่งที่ไม่มีอำนาจ มีความผิดปฎิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เข้าข่ายความผิดมาตรา 157

 

โดยพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา กล่าวว่า พันตำรวจโทพงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา ไม่มีอำนาจหน้าที่ ที่จะมาออกคำสั่งให้พระภิกษุต้องทำบัญชี ชี้แจงการใช้จ่ายเงิน เพราะพระต้องใช้เงินเพื่อใช้จ่ายในการเดินทาง ใช้จ่ายในเรื่องการเรียนการสอน

 

โดยพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำไว้ก่อนดำเนินการต่อไป โดยพระครูปลัดธีรธนัชณฤทธา เคยปีนเสาส่งสัญญาณวิทยุย่านพุทธมณฑลสาย 3 เพื่อประท้วงกรณีที่ดินของสำนักสงฆ์ฯถูกยึด เมื่อวันที่ 17 พ.ค.ที่ผ่านมา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/wPfjSx6ru50

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ