24 ก.พ. 2557
5,593 ครั้ง

′ยิ่งลักษณ์′ โผล่เยี่ยมศูนย์โอท็อปสระบุรี โดน กปปส. ดักเป่านกหวีดใส่

นายกรัฐมนตรี เดินทางตรวจราชการศูนย์โอท็อปคอมเพล็กซ์ สระบุรี ติดตามความคืบหน้าตามนโยบายของรัฐบาล เจอกลุ่ม กปปส.บุกขอเข้าพบพร้อมเป่านกหวีดใส่

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช  ปฏิบัติหน้าที่รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เดินทางมาตรวจราชการและติดตามงานตามนโยบายของรัฐบาลที่ศูนย์โอท็อปคอมเพล็กซ์ พุแค จังหวัดสระบุรี หลังจากเก็บตัวเงียบเป็นเวลา 5 วัน โดยมีสุทธิพงษ์ จุลเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี และกลุ่มพัฒนาบทบาทสตรีสระบุรีให้การต้อนรับ

 

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีได้ติดตามความคืบหน้าการพัฒนาอาชีพสมุนไพรใกล้ตัวเพื่อสุขภาพ อำเภอหนองแค ของกลุ่มสตรีที่เคยมอบนโยบายระหว่างลงพื้นที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนบนเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา พร้อมเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์โอท็อปของสระบุรี ที่นำมาจำหน่ายให้กับประชาชนทั่วไป

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่าการมีศูนย์โอท็อปหรือศูนย์กลางจัดจำหน่ายสินค้า จะทำให้สามารถกระจายสินค้าไปยังภูมิภาคอื่นๆได้เพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญคนในพื้นที่สามารถนำกองทุนของรัฐบาลมาต่อยอดสินค้าจากภูมิปัญญาท้องถิ่นสร้างมูลค่าและรายได้ให้กับคนในชุมชน

พร้อมกันนี้นางสาวยิ่งลักษณ์ ได้เป็นสักขีพยายานในพิธีมอบโฉนดที่ดินก่อสร้างศูนย์เรียนรู้ภูมิปัญญาโอท็อปและกิจกรรมต่อยอดโอท็อป จำนวน 2 งาน 12 ตารางวา ให้กับศูนย์โอท็อปคอมเพล็กซ์ พุแค จังหวัดสระบุรีอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในขณะที่นายกรัฐมนตรีรับประทานอาหารกลางวัน ได้มีกลุ่ม กปปส.จำนวนหนึ่ง ขับรถจะเข้ามาในศูนย์โอท็อปเพื่อขอพบนายกรัฐมนตรี ตะโกนว่าจะขอดูหน้านายกฯ จะไม่ยอมถอยไปไหน ขอให้ออกมาพบประชาชน แต่ถูกเจ้าหน้าที่กั้นไว้ โดยกลุ่มต่อต้านจะขับรถพุ่งเข้าชนเจ้าหน้าที่ที่เข้ามาเจรจา ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะมายกรถออกไป ทำให้เกิดการปะทะกันเล็กน้อย โดยขณะนี้กลุ่มต่อต้านยังคงอยู่บริเวณด้านหน้าศูนย์แสดงสินค้า ขณะที่นายกรัฐมนตรีก็ยังคงอยู่ภายในห้องรับรอง และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัย 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ