14 มิ.ย. 2561
2,858 ครั้ง

เจ้าของเต็นท์รถ ซันนีกรุ๊ป ยัน ขายรถถูกต้อง ไม่มีสวมทะเบียนปลอม

เจ้าของเต็นท์รถ ซันนีกรุ๊ป ยัน ขายรถถูกต้อง ไม่มีสวมทะเบียนปลอม ยอมรับกระแสข่าวส่งผลกระทบธุรกิจ แนะประชาชนซื้อรถมือสอง ตรวจสอบละเอียดที่กรมขนส่งฯ 
 
จากกรณีตำรวจสืบสวนนครบาล จับกุมผู้ประกอบการเต็นท์รถมือสอง ย่านลาดปลาเค้าสวมทะเบียนปลอม ล่าสุด ส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการเต็นท์รถมือสองอย่างหนัก เพราะมีการนำเสนอภาพข่าวเต็นท์รถอื่นที่ไม่ใช่เจ้าของเต็นท์ที่ถูกดำเนินคดี 
 
โดยนายเมธี พลายพูลทรัพย์ เจ้าของเต็นท์ ซันนีกรุ๊ป ยืนยันว่า ภาพข่าวที่สื่อนำเสนอมีภาพของชื่อร้านออกอากาศไปด้วย ทำให้ได้รับผลกระทบเกิดความเข้าใจผิดโดยยืนยันว่า ข่าวดังกล่าวเป็นรถของเต็นท์อื่น ซึ่งรถของ ซันนี กรุ๊ป ไม่มีการนำรถสวมทะเบียนมาขาย หรือ รถที่ผิดกฎหมาย รถแต่ละคันจะตรวจเช็คอย่างละเอียด ทุกขั้นตอน ก่อนจะนำออกมาขาย  ซึ่งปัญหาการสวมทะเบียนรถ การปลอมแปลงต่างๆ ต้นทางไม่ใช่เต็นท์รถ  แต่เป็นกลุ่มมิจฉาชีพ ที่ปลอมแปลงและนำรถเหล่านี้มาตระเวนขายตามท้องตลาด ในกรณีที่ตร.จับกุมไป ก็เป็นเจ้าของเต็นท์รถที่รับซื้อซึ่งถูกหลอกเช่นกัน 
 
โดยทางเต็นท์ซันนี่กรุ๊ป ดำเนินการมานานกว่า 20ปี ไม่มีพฤติกรรมดังกล่าว รถทุกคันที่เข้ามาจะมีการตรวจเช็คอย่างละเอียด ทั้งทางเว็บไซต์และที่กรมการขนส่งโดยตรง สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้า แต่ข่าวที่ออกมากระทบกับธุรกิจ อยากขอให้หน่วยงานที่ดูแลโดยตรง ทั้งตร.และขนส่งฯ เข้ามาดำเนินการจัดการขบวนการเหล่านี้ให้สิ้นซาก
 
ซึ่งกลุ่มการสวมทะเบียนปลอม ดัดแปลงรถมีมานานแล้ว ไม่ใช่แค่เพียงกลุ่มรับจำนำรถ เท่านั้น แต่ยังมีอีกหลายกลุ่ม ซึ่งหากตำรวจจัดการกลุ่มคนเหล่านี้ ก็จะช่วยแก้ปัญหาการสวมทะเบียนปลอมให้หมดไปได้  และขอให้ประชาชนที่จะซื้อรถมือสอง ควรตรวจสอบให้ละเอียด ตั้งแต่ผู้จำหน่าย และประวัติของรถแต่ละคัน เพื่อได้รถที่มีคุณภาพถูกต้องตามกฎหมาย
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ