14 มิ.ย. 2561
2,572 ครั้ง

'บงชูร์ฟร็องซ์ 2018' มหกรรมงานแสดงสินค้าฝรั่งเศสเพียงหนึ่งเดียวในปีนี้ ณ เซ็นทรัลเวิลด์

หอการค้าฝรั่งเศส - ไทยเตรียมจัดงานบงชูร์ฟร็องซ์ "Bonjour France 2018" มหกรรมงานแสดงสินค้าจากฝรั่งเศสสำหรับผู้บริโภคที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยอีกครั้ง ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในช่วงเวลาของเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศสระหว่างวันที่ 12-15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561

เพื่อแสดงวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวฝรั่งเศสผ่านผลิตภัณฑ์และบริการที่มีคุณภาพชั้นนำต่างๆ นอกจากนี้ ยังจะนำเสนอ L'Etape Thailand by Le Tour de France (เลแทปไทยแลนด์ บายเลอตูร์เดอฟร็องซ์) งานแข่งจักรยานที่ยิ่งใหญ่ของฝรั่งเศสที่ทั่วโลกรู้จักที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเมืองไทย

 

ฯพณฯ มร.จิลส์ การาชง เอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ประเทศฝรั่งเศสและประเทศไทยรู้จักกันมายาวนานกว่า 300 ปี และมีความสัมพันธ์ทางการทูตที่เริ่มขึ้นเมื่อกว่า 160 ปีมาแล้ว จึงนับว่าฝรั่งเศสและไทยเป็นเพื่อนเก่าเพื่อนแก่กัน  งาน Bonjour France 2018 จึงไม่ใช่แค่งานแสดงสินค้า แต่เป็นโอกาสที่ดีที่เพื่อนๆ จะได้มาพบกัน และเรียนรู้วัฒนธรรมที่ชาวฝรั่งเศสภาคภูมิใจ ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมด้านอาหาร แฟชั่น หรือไลฟ์สไตล์”

“ปีนี้ ประเทศฝรั่งเศสภูมิใจนำเสนองานใหญ่ในประเทศไทยถึง 2 งาน ได้แก่ Bonjour France 2018 ที่เซ็นทรัลเวิลด์และ L'Etape Thailand by Le Tour de France ที่จังหวัดพังงา ที่เชื่อว่า ไม่เพียงจะสร้างความประทับใจให้กับคนไทยและทุกคนที่มาร่วมงานเท่านั้น แต่ยังจะทำให้ผู้ร่วมงานได้เข้าใจวัฒนธรรม และตระหนักว่าผลิตภัณฑ์แบรนด์คุณภาพสูงของฝรั่งเศสนั้นเหมาะสำหรับทุกคนโดยเฉพาะคนไทยเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้เรายังจะได้เฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศสร่วมกันที่ Groove ในเย็นวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคมในบรรยากาศแบบเดียวกับที่จะได้สัมผัสเมื่ออยู่ในประเทศฝรั่งเศส” ท่านทูตจิลส์กล่าวเสริม

มร. อเล็กซอง ดูปอง ประธานหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย ให้ความเห็นเกี่ยวกับงานนี้ว่า “ บงชูร์ฟร็องซ์ 2018 จะเป็นงานแสดงสินค้าฝรั่งเศสเพียงงานเดียวในปีนี้ที่จัดโดยหอการค้าฝรั่งเศส-ไทย โดยจะนำเสนอสินค้าและบริการของฝรั่งเศสรวม 50 บูธ ทั้งสินค้าที่มีจำหน่ายในประเทศไทยอยู่แล้ว และสินค้าใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยนำเข้ามาในประเทศไทยมาก่อน วัตถุประสงค์หลักของเราคือการส่งเสริมความรู้และวัฒนธรรมการกินอยู่แบบฝรั่งเศส ศิลปะในการชีวิต หรือ art de vivre ซึ่งคนไทยและคนทั่วโลกชื่นชมและชื่นชอบ ที่พิเศษในปีนี้คือ เราจะมีงาน L'Etape Thailand by Le Tour de France มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการโปรโมทกิจกรรมด้านกีฬาของฝรั่งเศส  ตลอดจนแบรนด์แฟชั่นแนวสปอร์ตที่มีชื่อเสียงของฝรั่งเศส เช่น ลาคอสท์ Lacoste เป็นต้น”

นายบุญเพิ่ม อินทนปสาธน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มูฟ เอเชีย จำกัด ในฐานะผู้จัดงานเลแทปไทยแลนด์ บายเลอตูร์เดอฟร็องซ์ (L'Etape Thailand by Le Tour de France) กล่าวว่า “เป็นโอกาสที่ดีอย่างยิ่งสำหรับบริษัทมูฟ เอเชียที่จะมาร่วมโปรโมทงาน L'Etape Thailand by Le Tour de France ในงานแสดงสินค้าฝรั่งเศสที่ยิ่งใหญ่อย่าง Bonjour France 2018 เรามีความภาคภูมิใจที่ได้นำงานมหกรรมกีฬาระดับโลกมาจัดขึ้นในประเทศไทย และเราเป็นประเทศแรกที่จัดการแข่งขันนี้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  

ในงาน Bonjour France 2018 เรามีจะกิจกรรมมากมายเพื่ออุ่นเครื่องกระตุ้นความสนุกก่อนวันจริงที่จะเกิดขึ้นที่จังหวัดพังงาระหว่างวันที่ 19-21 ตุลาคม พ.ศ. 2561 นักปั่นจักรยานสามารถลงทะเบียนได้โดยตรงที่บูธของงานบริเวณโซนบีคอน 3 (Beacon 3)  ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในช่วงงาน Bonjour France 2018 และรับของสมนาคุณมากมายภายในงาน”

ไฮไลท์สำคัญที่จะเกิดขึ้นในงาน Bonjour France 2018

 • สินค้าคุณภาพนำเข้าโดยตรงจากประเทศฝรั่งเศส รวมถึงสินค้าใหม่ที่ยังไม่เคยมีขายมาก่อน
  • ขนมและขนมอบอันเลื่องชื่อของชาวฝรั่งเศส
  • อาหารและอาหารสำเร็จรูป/ ไวน์และสุรารสเยี่ยมจากฝรั่งเศส
  • เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย แฟชั่น รวมถึงนาฬิกาและเครื่องประดับ
  • เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผม

 

 • โซนท่องเที่ยว พบกับ Atout France (สำนักงานการท่องเที่ยวฝรั่งเศส), สายการบินแอร์ฟรานซ์ และตัวแทนการท่องเที่ยวที่จะมานำเสนอแพ็กเกจทัวร์ และเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ๆ ในประเทศฝรั่งเศส
 • โซนการศึกษา: Campus France (หน่วยงานฝรั่งเศสที่ให้ข้อมูลการศึกษาในประเทศฝรั่งเศส), Alliance française
  (สมาคมฝรั่งเศส), Study Wiz จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนภาษาฝรั่งเศสและการศึกษาในประเทศฝรั่งเศส
 • กิจกรรมและการแสดงบนเวทีตลอดงานทั้ง 4 วัน อาทิ สาธิตปรุงอาหารฝรั่งเศส สาธิตการแต่งผม เพลงฝรั่งเศส  ฯลฯ
 • ลุ้นรับตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ - ปารีสสำหรับ 2 ท่านจากสายการบินแอร์ฟรานซ์ และรางวัลอื่นๆ อีกมากมายเมื่อซื้อสินค้าครบทุก 2,000 บาท
 • รับบัตรของขวัญ Starbucks มูลค่า 100 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเคทีซีครบทุก 5,000 บาท

Bonjour France 2018 จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 12-15 กรกฎาคม พ.ศ. 2561 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยการสนับสนุนจากสถานทูตฝรั่งเศสและเซ็นทรัลเวิลด์

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ