14 มิ.ย. 2561
3,473 ครั้ง

GC ฉีกกฎหนังโฆษณาเทศกาลฟุตบอลระดับโลก จับมือสองฟุตบอลกูรู ส่งไอเดียปังให้เกร็ดความรู้ “เคมีที่เข้าถึงทุกความสุข”

             กรุงเทพฯ – 14 มิถุนายน 2561 – เทศกาลฟุตบอลระดับโลกได้ฤกษ์ระเบิดความมันส์หยุดโลกแล้ววันนี้ GC เดินหน้าชูกลยุทธ์ Disruptive ฉีกกฎหนังโฆษณาฟุตบอลแบบเดิมๆ ที่มุ่งเน้นกับโมเมนท์การฟาดแข้ง บรรยากาศการเชียร์และเหล่านักเตะซูเปอร์สตาร์ ด้วยการจับมือสองฟุตบอลกูรูชั้นนำของเมืองไทย บิ๊กจ๊ะ สาธิต กรีกุล และ แจ๊คกี้ อดิสรณ์ พึ่งยา ส่งภาพยนตร์โฆษณาฟุตบอลชุดใหม่ที่มีชื่อว่า “บอลโลก กูรู” เพื่อถ่ายทอดเกร็ดความรู้สุดปังเกี่ยวกับประโยชน์ของเคมีภัณฑ์ที่สอดคล้องกับฟุตบอลโลก ตอกย้ำแนวคิดของ GC ในการเป็น “เคมีที่เข้าถึงทุกความสุข”

 

             นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท พีทีที โกลบอล  เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (GC) เปิดเผยว่า “GC  ในฐานะผู้นำในธุรกิจเคมีภัณฑ์เพื่อสร้างสรรค์คุณภาพชีวิต และผู้สนับสนุนการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก   “World Cup Russia 2018 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ต้องการที่จะสร้างการรับรู้ของ GC ให้เข้าถึงคนไทยทั่วประเทศ ด้วยการสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่แตกต่างและน่าจำจดในช่วงเทศกาลบอลโลก โดยใช้ภาพยนตร์โฆษณาชุดนี้เป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดแนวคิดของ GC ในการเป็น “เคมีที่เข้าถึงทุกความสุข” โดยสอดแทรกเกร็ดความรู้เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับเคมีภัณฑ์ผนวกกับฟุตบอล ซึ่งเป็นกีฬายอดนิยม ของคนไทยในรูปแบบ Edutainment ที่สนุกสนาน ซึ่งเราเชื่อว่า “บอลโลก กูรู” ทั้ง 9 เรื่องนี้ จะทำให้ประชาชนเข้าถึงไลฟ์สไตล์ที่สร้างสรรค์ผ่านเคมีภัณฑ์ และสร้างความประทับใจให้กับแฟนบอลไทยอย่างแน่นอน”

 

             หนังโฆษณาชุด “บอลโลก กูรู” ของ GC เป็นผลงานสร้างสรรค์ โดย คุณอธิชัย แสงทอง Executive Creative Director ของ Y&R และ คุณไตรสิทธิ์ อารีย์วงศ์ ผู้กำกับ จาก It's a wrap ซึ่งนำเสนอเรื่องราวของเคมีภัณฑ์ดีๆ ที่ยังมีอะไรให้ทึ่งอีกเยอะ ประกอบด้วยหนังโฆษณาความยาวเรื่องละ 30 วินาที ทั้งสิ้น 9 เรื่อง  ได้แก่ “ลูกฟุตบอล” “เสื้อนักบอล” “กางเกงใน” “ขยะ” “ทรงผม” “แมว” “วิ่งเร็ว” “ส่งออก” และ VAR” ซึ่งจะเริ่มออกอากาศหมุนเวียนกันไปตั้งแต่วันนี้ (14 มิ.ย.) ทางสถานีโทรทัศน์และสื่อดิจิตอลชั้นนำตลอดเทศกาลฟุตบอลโลก

 

 

     

        ประเดิมด้วยหนังโฆษณาเรื่อง “ลูกฟุตบอล” ภายในบรรยากาศห้องส่งของ GC ที่มีบิ๊กจ๊ะ สาธิต และ GC แมน รับหน้าที่พิธีกรคู่ขวัญ บิ๊กจ๊ะยิงเกร็ดความรู้เกี่ยวกับบอลโลกก่อนว่า “รู้ไหมครับว่าฟุตบอลโลกครั้งนี้ ลูกฟุตบอลที่ใช้แข่งขันเนี่ยนะครับ บางส่วนของลูกฟุตบอลสามารถย่อยสลายเองได้” GC แมนจึงได้เสริมเกร็ดความรู้ดีๆ เกี่ยวกับเคมีภัณฑ์ว่า “แล้วรู้มั้ยครับ ว่าประเทศเราก็สามารถผลิตแก้ว Bio Cup ที่ย่อยสลายเองได้ใน 180 วัน” แถมนำ Bio Cup ทั้งแบบร้อนและแบบเย็นออกมาโชว์ เล่นเอาบิ๊กจ๊ะงงไปเลย

 

 

               มาต่อด้วยเรื่อง “เสื้อนักบอล” บิ๊กจ๊ะสุดมั่นงัดเอาเสื้อนักบอลพาดบ่ามาพร้อมเกร็ดความรู้ว่า “รู้ไหมครับ ตามสถิติที่ผ่านมา แชมป์ฟุบอลโลกในปี ค.ศ. ที่ลงท้ายด้วยเลข 8 จะสวมเสื้อไม่โทนสีฟ้า ก็โทนสีน้ำเงินอย่างนี้ ทั้งหมดเลยครับ” GC แมนเลยเสริมว่า “แล้วพี่รู้มั้ยครับ ไม่ว่าจะสีน้ำเงินหรือว่าสีอะไร ชุดนักบอลทั้งชุด ก็ทำมาจากเส้นใยโพลีเอสเทอร์ ได้นะครับ” บิ๊กจ๊ะจึงเอ่ยปากขอชุดนักบอลทันที GC แมนเลยคึกถามกลับไปว่า “ชุดนี้ หรือคับ” บิ๊กจ๊ะจึงปรามทันทีว่า “เพื่อนเล่นหรือครับ” เรียกเสียงฮากันสนั่น

 

 

           เรื่องต่อมาคือเรื่อง “กางเกงใน” ที่ได้กูรูคนเก่งอย่างแจ๊คกี้ อดิสรณ์ มาเผยเคล็ดลับความมั่นใจของนักบอลอย่างไม่อายใครด้วยการหยิบกางเกงในมาให้ดูพร้อมบอกเกร็ดความรู้ว่า “รู้ไหมครับว่าดาวยิงคนดังจากทีมโปรตุเกส เค้าให้ความสำคัญกับกางเกงชั้นในชายมาก เพราะจะทำให้ครองบอลได้อย่างมั่นใจ” พร้อมทำท่าครองบอลพลิ้วสุดฟิน ก็ของมันดีอย่างงี้ GC แมนเลยเสริมเกร็ดความรู้ไปอีกว่า “แล้วพี่รู้มั้ยครับ ว่ายางยืดกางเกงชั้นในชายทำมาจากเคมีภัณฑ์เหมือนกัน” ทำให้แจ๊คกี้ถามเสียงหลงว่าพูดเป็นเล่นไป

 

 

              และอีกหนึ่งเรื่องคือ “ขยะ” ซึ่งแจ๊คกี้เล่นมุขนำตาชั่งมาถามว่า “รู้ไหมครับ บอลโลกครั้งก่อนมีขยะถูกทิ้งที่สนามน้ำหนักมากพอๆ กับเครื่องบินทั้งลำเลยนะครับ” แต่ GC แมนเด็ดกว่าด้วยการโต้กลับไปด้วยเกร็ดความรู้ว่า “แล้วพี่รู้มั้ยครับ ถ้าเป็นขยะจากพลาสติกชีวภาพ ต่อให้น้ำหนักพอๆ กับเครื่องบินก็ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะย่อยสลายได้เอง” ทำเอาแจ๊คกี้ออกปากชมขยะจากพลาสติกชีวภาพว่า “ย่อยเก่ง” อีกด้วย

 

 

             นี่เป็นเพียงหนังโฆษณาเพียง 4 ใน 9 เรื่องของจีซีที่มีเกร็ดความรู้เกี่ยวกับเคมีภัณฑ์ดีๆ ที่น่าทึ่ง ติดตามหนังโฆษณาชุด “บอลโลก กูรู” กับบิ๊กจ๊ะ แจ๊คกี้ และ GC แมนได้ทางสถานีโทรทัศน์และสื่อดิจิตอลในช่วงฟุตบอลโลก มหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งมวลมนุษยชาติ

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ