14 มิ.ย. 2561
2,643 ครั้ง

เปิดใจผู้ใหญ่บ้านหญิงพลเมืองดีช่วยเด็กจากรถเก๋งไฟไหม้ เผยตื่นเต้นนอนไม่หลับเตรียมพบนายกฯ

     ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นางสาวจิรัชญา ชอบกิ่ง อายุ 35 ปี ผู้ใหญ่บ้านวังโรงน้อย หมู่ที่ 4 ตำบลกฤษณา อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นหนึ่งในพลเมืองดีที่เข้าไปช่วยอุ้มเด็กชายวัย 3 ปี ออกมาจากรถยนต์เก๋งที่เกิดอุบัติเหตุไฟไหม้ทั้งคัน บนถนนมิตรภาพ อำเภอสีคิ้ว เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนที่ผ่านมา 
 
     นางสาวจิรัชญา เปิดเผยถึงความรู้สึกว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่านายกรัฐมนตรีประกาศตามหาตัวพลเมืองดีที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งไฟไหม้ ซึ่งมีตนเป็นหนึ่งในนั้นด้วย ก็รู้สึกตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก หลังจากมีเจ้าหน้าที่จากสำนักนายกรัฐมนตรีโทรศัพท์มาหาตน และบอกว่า นายกรัฐมนตรีอยากพบตัว โดยได้นัดหมายให้ตนเองเดินทางไปพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ในช่วงเช้าวันอังคารที่ 19 มิถุนายนนี้ ซึ่งหลังจากวางโทรศัพท์ตนรู้สึกตื่นเต้นจนนอนไม่หลับทั้งคืน เพราะไม่เคยเข้าพบผู้ใหญ่ของบ้านเมืองขนาดนี้มาก่อนเลย ก็ถือเป็นเกียรติประวัติแก่วงตระกูล และถือว่าเป็นขวัญกำลังใจให้กับตนเองได้มุ่งมั่นทำความดีต่อไป
 
     สำหรับเหตุการณ์วันนั้น ตนพร้อมกับสามีได้ขับรถเดินทางจะเข้ามาทำธุระในตัวเมืองนครราชสีมาบังเอิญพบอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น จึงได้จอดรถวิ่งเข้าไปช่วยอุ้มเด็กชายวัย 3 ปีออกมาจากรถเก๋งมานั่งอยู่บริเวณเกาะกลางถนน ขณะนั้นได้ยินแม่ของเด็กที่คลานอยู่บนถนนร้องให้ช่วยเด็กอีกคนที่ติดอยู่ในรถ ซึ่งมีประกายไฟกำลังลุกไหม้ จากนั้นตนก็เห็นชายคนหนึ่งวิ่งเข้าไปอุ้มเด็กหญิงอีกคนออกมาจากรถได้ทัน ก่อนที่ไฟจะลุกไหม้รถทั้งคัน โดยหลังเกิดเหตุตนก็ได้นั่งอุ้มเด็กไปกับรถเจ้าหน้าที่กู้ภัยไปส่งเด็กถึงที่โรงพยาบาลด้วย ส่วนสามีของตนก็ขับรถตามหลังตนมา จนกระทั่งตนส่งเด็กถึงมือหมอจึงได้พากันกลับบ้าน
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ