15 มิ.ย. 2561
7,343 ครั้ง

แก๊งโจ๋ยูทูปเบอร์ทำคลิปป่วนเมืองคอตก โดน ตร.สั่งปรับ-อบรม 4 ชม. ยันสำนึกแล้วจะไม่ทำอีก

ตำรวจ เชิญตัวแก๊งยูทูปเบอร์ ถ่ายคลิปป่วนแยกอโศก มาที่ สน.ทองหล่อ เบื้องต้นแจ้ง 1 ข้อหา พร้อมเตือนผู้ปกครองอย่าให้ทำผิดซ้ำ ขณะเดียวกันแนะผู้เสียหายแจ้งความทำให้เสียทรัพย์

 

จากกรณีคลิปของกลุ่มวัยรุ่นแก๊งยูทูปเบอร์ ที่โพสต์คลิปวีดีโอเล่นไถลตัวลงจากบันไดเลื่อนทางเชื่อม สถานีรถไฟฟ้าอโศกกับสถานีรถไฟใต้ดินสุขุมวิท และยังกระโดดขึ้นไปวิ่งกับเหยียบบนหลังคารถประชาชน ที่จอดติดไฟแดงอยู่ที่แยกอโศกมนตรี จนเป็นที่ฮือฮาในโลกออนไลน์ ว่าเป็นพฤติกรรมที่อันตราย และไม่เหมาะสม

 

ล่าสุดตำรวจได้เชิญตัวเยาวชนทั้ง 4 คนที่ปรากฎอยู่ในคลิป อายุน้อยที่สุด 16 ปี - 17 ปี 1 คน และ 19 ปี 2 คน มาที่ สน.ทองหล่อ

 

พันตำรวจเอกขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผู้กำกับ สน.ทองหล่อ เปิดเผยหลังได้สอบปากคำ ทั้ง 4 คน พร้อมเชิญผู้ปกครองมารับฟัง ว่า เบื้องต้นได้แจ้ง 1 ข้อหากับเยาวชน 3 คน คือ ก่อเหตุความเดือดร้อนรำคาญ และเปรียบเทียบปรับคนละ 1 พันบาท ก่อนปล่อยตัว เพราะเป็นเพียงความผิดลหุโทษ แต่ได้ตักเตือนผู้ปกครอง ช่วยดูแลเพื่อป้องกันไม่ให้ทำผิดซ้ำ

 

ส่วนอีก 1 คน อายุ 19 ปี ที่เป็นเจ้าของเพจที่เผยแพร่คลิป ได้ประสานพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินีมารับตัวไปดำเนินคดี เนื่องจากเป็นคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในท้องที่ ซึ่งอาจโดนข้อหาความผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ด้วยขึ้นอยู่กับดุลพินิจพนักงานสอบสวน

 

ขณะที่ข้อหาทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ กรณีปีนขึ้นหลังคารถนั้น พันตำรวจเอกขจรพงศ์ บอกว่า ขึ้นอยู่กับผู้เสียหาย สามารถแจ้งความดำเนินคดี ที่ สน.ทองหล่อ ซึ่งได้ทำบันทึกประวัติทั้งหมดไว้หมดแล้ว โดยข้อหานี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท จึงขอให้หยุดการกระทำ ที่เป็นแบบอย่างไม่ดี เป็นอันตรายต่อทั้งตัวเองและผู้อื่น

 

สำหรับพฤติกรรมของวัยรุ่นกลุ่มนี้ เป็นการทำคลิปเลียนแบบต่างประเทศ หรือที่เรียกว่า ฟรีรันนิ่ง เป็นกีฬาชนิดหนึ่งที่นิยมมากในยุโรป วิธีการเล่น วิ่ง กระโดด ปีน ข้าม ตีลังกา แต่นำมาดัดแปลงด้วยท่าทางที่อันตรายตามที่สาธารณะ จนเป็นคลิปที่มีผู้สนใจจำนวนมาก

 

ขณะที่ตัววัยรุ่นเจ้าของคลิปบอกว่า ทำไปด้วยความท้าทายของเพื่อน เมื่อเกิดเสียงวิจารณ์ก็รู้สึกแย่ ก็ได้ลบคลิป แต่ก็ไม่ทันการ จึงอยากจะขอโทษกับสิ่งที่ทำลงไป พร้อมฝากเป็นอุทาหรณ์ให้กับวัยรุ่น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nOCDj2OLVGc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ