15 มิ.ย. 2561
2,698 ครั้ง

กรมเจ้าท่าสอบเหตุ เรือภัทรมารีน 6 บรรทุก 72 ตู้คอนเทนเนอร์จมกลางทะเล หวั่นน้ำมัน 5 พันลิตรรั่วไหล

ชลบุรี-รองอธิบดีกรมเจ้าท่า ลงพื้นที่ตรวจสอบ เรือภัทรมารีน 6 บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 72 ใบ จมกลางทะเล ล่าสุดสั่งการเร่งกู้ตู้ ให้ได้ภายใน 7 วัน พร้อมเตรียมแผนกู้เรือต่อไป

 

จากกรณีที่เรือภัทรมารีน 6 ได้ออกเดินเรืออกจาก ท่าเรือแหลมฉบัง B2 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เพื่อมุ่งหน้าไปท่าเรือกรุงเทพ ได้เกิดเหตุเสียการทรงตัวและจมลงที่เกาะท้ายตาหมื่น เกาะสีชัง ต.ท่าเทวงษ์ อ.เกาะสีชัง เนื่องจากมีกระแสน้ำและลมพัดขึ้นเหนือ

 

จนส่งผลเรือลำดังกล่าวจมน้ำไปพร้อมกับตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน 72 ตู้ และมีลูกเรือจำนวน 4 นาย ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งล่าสุดลูกเรือได้รับการช่วยเหลือแล้ว เหตุเกิดเมื่อเวลา 23.40 น. วันที่ 13 มิถุนายน ที่ผ่านมา

 

ทั้งนี้ จนท.ที่เกี่ยวข้องได้ลงตรวจสอบ และมีความกังวลว่าน้ำมันดีเซล ภายในเรือประมาณ 5,000 ลิตร จะไหลออกสู่ทะเล จึงได้ออกประกาศแจ้งเตือนเรือทุกลำ ให้ระวังตู้สินค้าที่อาจลอยอยู่บริเวณดังกล่าว

 

ส่วนตู้สินค้าที่ลอยอยู่นั้นได้นำมาไว้บริเวณชายฝั่ง และตามสะพานบริษัทน้ำมันในศรีราชา เพื่อไม่ให้หลุดลอยไปไกล เบื้องต้นคาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการกู้ซากเรือ และตู้สินค้าประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วนค่าเสียหายไม่น่าจะต่ำกว่า 50 ล้านบาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JjiB0ToYWsE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ