15 มิ.ย. 2561
2,419 ครั้ง

ตำรวจท่องเที่ยวทลายเครือข่ายชาวจีน ลักลอบเปิดเว็บพนันกลางเมือง

     พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบช.ทท. พร้อมตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 นำกำลังตำรวจบุกเข้าจับกุมแก๊งพนันออนไลน์ชาวจีน จำนวน 4 คน พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือกว่า 50 เครื่อง โน้ตบุ๊ค 7 เครื่อง
 
     โดยจากการสืบสวนหาข่าวผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับผู้ลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ จนสืบพบมีกลุ่มชาวต่างชาติสัญชาติจีนมาเช่าบ้านพักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 89 / 4 หมู่บ้านกลางเมืองถนนนาคนิวาส เดือนละ 3.5 หมื่นบาทต่อเดือน มีพฤติการณ์จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการขอหมายค้นเพื่อตรวจสอบบ้านเลขที่ดังกล่าว และนำมาซึ่งการจับกุม ผู้ต้องหา 4 ราย มี พาสปอร์ต 2 ราย อีก 2 รายไม่มีพาสปอร์ต
 
     สำหรับผู้ต้องหามีพฤติการณ์สร้างแอพพลิเคชั่นแล้วส่งไปให้ลูกค้าที่เล่นการพนันดาวน์โหลดไปแล้วแตกไฟล์ที่เครื่องของตนเอง เพราะแอพพลิเคชั่นสำหรับเล่นการพนันออนไลน์ไม่มีให้ดาวน์โหลดในแอพพลิเคชั่นหรือเพลย์สโตร์ การพนันออนไลน์ที่มีให้เล่นคือไพ่โปกเกอร์บาคาร่า ไพ่จีน ไพ่นกกระจอก และอื่นๆเหมือนเว็บพนันออนไลน์ทั่วไป สำหรับผู้ต้องหาที่จับกุมได้ทำหน้าที่เป็นแผนกการเงินให้กับนายทุนผ่าน ระบบบีทอล์ค WeChat และทำหน้าที่ดูแลลูกค้าทั่วไป เช่นการสร้างแอคเค้าท์ สำหรับเข้าใช้บริการแอพพลิเคชั่น. เหมือนคนดูแลลูกค้ากรณีมีปัญหาไม่สามารถใช้งานได้หรือเล่นการพนันไม่ได้ รวมถึงหาลูกค้าใหม่ๆ โดยเงินที่นำมาใช้ในการเล่นการพนันจะใช้วิธีการโอนเข้าบัญชีธนาคารในประเทศจีน. เมื่อเงินเข้าระบบ BOT ซึ่งทำงานอัตโนมัติจะแจ้งให้กลุ่มผู้ต้องหาทราบและทำการเปิดแอคเคาท์กับลูกค้าที่เติมเงินเข้ามาในบัญชี และเพิ่มวงเงินในการใช้เล่นการพนัน ลูกค้าที่ใช้บริการจะเป็นคนจีนรุ่นล้วนๆ และรับเฉพาะเงินสกุลหยวน อีกทั้งแอพพลิเคชั่นดังกล่าวที่ใช้เล่นการพนัน จะสามารถเปิดใช้เล่นได้ในเฉพาะประเทศจีนเท่านั้น
 
     ในส่วนสาเหตุที่ต้องมาตั้งทีมแอดมินในไทย เพราะป้องกันการถูกจับกุมและถูกยึดเงินจากทางราชการ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหา คือ 1.เอาผิดกับเจ้าของบ้านที่ให้ที่พักอาศัยคนต่างด้าวโดยไม่แจ้ง ตม. ภายใน 24 ชั่วโมง 2. หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ส่วนความผิดเว็บพนันบอลยังไม่ชัดเจน ขอตรวจสอบเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน แต่ชัดเจน ว่าเป็นเว็บเล่นพนันแน่นอน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานสถานทูตจีนเพื่อตรวจสอบขยายผลต่อไป
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ