16 มิ.ย. 2561
18,082 ครั้ง

หนุ่มบุกยิงภรรยาเพิ่งคลอด-พ่อตาดับคา รพ.นครปฐม ก่อนยิงตัวเองเจ็บสาหัส

เกิดเหตุสามีทราบชื่อคือนายชัยพร เชาวนะกมล อายุ 31 ปี บุกยิงภรรยาทราบชื่อคือ น.ส.ธัญญมาศ ทะนามศรี อายุ 29 ปี และ นายสัมพันธ์ ทะนามศรี อายุ 60 ปี มีศักดิ์เป็นพ่อตา เสียชีวิต ก่อนจะยิงตัวตายตามแต่อาการสาหัส นอกจากนี้ยังพบผู้บาดเจ็บถูกกระสุนลูกหลงมีบาดแผลโดนสะเก็ดบริเวณขาซ้ายด้านนอก 1 ราย
 
 
 
จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า น.ส.ธัญญมาศ เพิ่งคลอดลูกได้ 5 เดือน จากนั้นก็ได้มาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ตอนแรกตั้งใจจะมากับสามี แต่มีปัญหากัน นายสัมพันธ์จึงได้พามาแทน หลังจากมาถึงที่โรงพยาบาลเพื่อเตรียมรอพบแพทย์ ผู้ก่อเหตุได้เดินเข้ามาหาทั้ง 2 คนแล้วพูดคุยกัน จากนั้นทั้ง 3 คนก็เดินออกไปข้างนอก ประมาณครึ่งชั่วโมง น.ส.ธัญญามาศ และนายสัมพันธ์ ก็กลับเข้ามานั่งที่เดิม ก่อนที่ผู้ก่อเหตุจะตามมาจ่อยิงเข้าที่ศีรษะนายสัมพันธ์ แล้วยิง น.ส.ธัญญมาศ และกระสุนยังไปถูกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ด้วย หลังจากนั้นก็ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวเองได้รับบาดเจ็บสาหัส  
 
 
ขณะที่กล้องวงจรปิดจับภาพ ผู้ก่อเหตุนั่งที่ที่นั่งรอผู้ป่วยหน้าห้องตรวจหมายเลข14 แผนกสูตินารี ด้านหลังผู้เสียชีวิต จากนั้นไม่ถึง1นาที นายชาญชัยก็จ่อยิงพ่อตาและภรรยาเสียชีวิต จากนั้นก็จ่อยิงที่ศีรษะตัวเองบาดเจ็บสาหัส  โดยก่อนเกิดเหตุ มีผู้พบเห็นนายชาญชัยได้ยืนคุยกับภรรยาที่หน้ารพ. โดยไม่มีท่าทีจะทะเลาะวิวาท พอคุยกันเสร็จก็เห็นนายชาญชัยหอมที่หน้าผากภรรยา และเดินเข้ามารอที่หน้าห้องตรวจ กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว 
 
 
โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามคุณแม่ของผู้ก่อเหตุเปิดเผยว่า ลูกชายรักภรรยามาก แต่ไม่รู้ว่าเกิดปัญหาอะไรกัน แต่เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ลูกชายมารับจากฟารม์กุ้งให้ไปช่วยคุยกับบ้านของภรรยาที่อำเภอบางเลน แต่พอไปถึงก็ไม่พบใครอยู่บ้าน และติดต่อครอบครัวภรรยาไม่ได้ ตนก็ได้แต่บอกลูกให้ใจเย็นๆ แต่ลูกไม่ได้บอกว่ามีปัญหาอะไรกับภรรยาหรือครอบครัวภรรยา  ที่ผ่านมาลูกชายเป็นคนเก็บตัวเงียบไม่ค่อยพูดกับใคร รวมทั้งเรื่องปัญหาต่างๆก็ไมเคยเล่าให้แม่ฟัง เป็นคนอารมณ์ร้อน แต่รักภรรยามาก ไม่คาดคิดว่าลุกจะมาก่อเหตุสลดใจแบบนี้ 
 
นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังบ้านพักของทั้งสองคนซึ่งเปิดเป็นโรงเรียนสอนพิเศษ เซ มัว ซึ่งเปิดมานานกว่า2ปี  และได้พูดคุยกับป้ากานดา ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของทั้งสองคนเล่าว่า ทั้งสองคนรักกันมาก ไม่เคยมีปัญหาทะเลาะกันมาก่อน แต่ช่วงหลังที่ภรรยาป่วยหนัก หลังจากคลอดลูก แม่ของฝ่ายหญิงมาช่วยเลี้ยงหลานและดูแลอาการป่วยของลูกสาว แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ทางครอบครัวฝ่ายหญิงได้ย้ายภรรยาและลูกของนายชาญชัยไปดูแลที่บ้านพักในอำเภอบางเลน ตอนนั้นสังเกตุว่านายชายชัยมีอาการเหงา ซึม มาบ่นกับตนเสมอว่าคิดถึงลูกและเมีย และยังเปิดคลิปลูกชายให้ดู 
 
แต่เมื่อสองสามวันที่ผ่านมา นายชาญชัยมีอาการเครียดหนักเก็บตัวเงียบ และไม่ได้สอนพิเศษเหมือนปกติ จะพายกระเป๋าเล็กๆพกติดตัวตลอด และช่วงเย็นวันที่ 14 มิ.ย. ก็มานั่งเล่นที่หน้าบ้านแล้วเล่าว่า จะทำอย่างไรถึงจะมีเงินเลี้ยงดูลูกเมียได้  กังวลเรื่องอาการป่วยของภรรยา ไม่รู้ว่าหมอจะรักษาหายหรือไม่ ตนก็ยังพูดให้กำลังใจ พอช่วงเช้าวันที่ 15 มิ.ย. นายชาญชัย ก็มาสั่งข้าวต้มกุ้งไปกินและสะพายกระเป๋าออกจากบ้านไป จนกระทั่งช่วงบ่ายมารู้ข่าวว่าก่อเหตุยิงภรรยาและพ่อตา 
 
นอกจากนี้ ป้ากานดายังเล่าว่า ที่ผ่านมานายชาญชัย และภรรยาจะเก็บตัวเงียบ สอนพิเศษเสร็จก็อยู่ในบ้าน และจะมักล็อกประตูหน้าบ้านแม้ว่าจะอยู่ภายในบ้าน เพื่อนบ้านคนใดไปจอดรถหน้าบ้าน ก็จะถูกนายชาญชัยสาดน้ำใส่รถ  แต่ไม่เคยมีนิสัยความรุนแรงหรือทะเลาะวิวาทกับภรรยามาก่อน ทั้งสองคนรักกันมาก ตั้งแต่สมัยเรียนจนมาเปิดโรงเรียนสอนพิเศษช่วงแรกมีนร.มาเรียนจำนวนมาก โดยนายชาญชัยจะสอนวิชาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ส่วนภรรยาจะสอนภาษา และช่วงภรรยาป่วย นักเรียนก็ลดลง 
 
ส่วนเรื่องปัญหาการไม่ถูกกันกับพ่อตานั้น ป้ากานดาบอกว่านายชาญชัยไม่เคยเล่าให้ฟัง แต่ก็เห็นพ่อตาและแม่ยาย แวะเวียนมาหาที่บ้านบ่อยๆ พอถึงช่วงเทศกาลวันสำคัญต่างๆก็ยังพาครอบครัวไปเที่ยวไม่มีท่าทีโกรธแค้นหรือมีปัญหากันมาก่อน
 
ด้าน นายแพทย์ สุนัย จันทร์ฉาย รองผอ.รพ.นครปฐม เปิดเผยอาการบาดเจ็บของนายชาญชัย ว่าตอนนี้อากรยังคงโคม่า เพราะกระสุนทำลายสมองอย่างรุนแรง แพทย์ทำการผ่าตัดและห้ามเลือดในสมองได้แล้ว ต้องเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด 
 
สำหรับนายชาญชัย พบประวัติ เคยมาพบจิตแพทย์ เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. ซึ่งไม่คาดคิดว่าจะมาก่อเหตุสลดใจในครั้งนี้ เชื่อว่าเกิดจากปมปัญหาภายในครอบครัว และความเครียดสะสมมานาน 
 
 
ทั้งนี้เป็นเรื่องที่น่าเศร้า เมื่อไปดูเฟซบุ๊กของผู้ตาย พบว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. มีการโพสต์ข้อความเล่าถึงอาการป่วย จากโรคไตวาย หัวใจวาย น้ำท่วมปอด  ที่รอดตายมาได้ หลังจากต้องแอดมิทรักษาตัวในโรงพยาบาลตั้งแต่วันที่ 25 พ.ค. และกลับไปรักษาตัวที่บ้านพัก และเมื่อวันที่ 8 มิ.ย. ผู้ตาย ยังโพสต์ภาพสามี คือนายชาญชัย อุ้มลูก พร้อมข้อความ สุขสันต์วันเกิดนะคะคุณพ่อ ความสุขของเรามาแล้ว จากนี้ไปครอบครัวเราจะยิ้มรับความสุข ทุกข์โศกหมดไป เราจะรักกัน เราจะเป็นครอบครัวที่อบอุ่น มี พ่อ แม่ มีลูกๆของเราทั้งสองคนนะ 
 
 
 
ขณะที่มีรายงานข่าวระบุถึงสาเหตุของความขัดแย้งว่าเป็นเพราะพ่อตาไม่พอใจที่ลูกเขยไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง ด้านแม่ของผู้ตายระบุว่าช่วงที่ลูกสาวป่วยได้รับลูกและหลานกลับมาดูแลที่บ้าน แต่ไม่ได้กีดกันลูกเขยกับลูกสาวแต่อย่างใด
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/8vvqrZrJjdM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ