16 มิ.ย. 2561
5,022 ครั้ง

ฟังความ2ฝ่าย! สาวโพสต์คลิปถูกวิน จยย.โวยเพราะนั่งแกร็บไบค์ - วินคู่กรณีแจงรักษาสิทธิตัวเอง

สาวโพสต์คลิป ถูกวิน จยย.ไล่ลงจากรถเพราะนั่งแกร็บไบค์ ด้านวินคู่กรณี เผย ไม่ได้ข่มขู่ผู้โดยสาร ตั้งใจไล่แค่แกร็บเพราะต้องรักษาสิทธิตัวเอง
 
 
 
จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ที่ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ ขณะวินจักรยานยนต์ 2 คน เข้ามาต่อว่าคนขี่แกร็บไบค์ที่มารับผู้โดยสารที่หน้าคอนโด และจะพาคนขี่แกร็บไบค์ไปสถานีตำรวจ ก่อนที่สุดท้ายคนขี่แกร็บไบค์จะขับรถหนีไป โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า 
 
‘และแล้วก็เจอกับตัวเองจนได้!!!! วินหน้าคอนโดมันคงสังเกตุเรามาสักระยะ แล้วมันก็มาเล่นงานจนได้ แต่ดีที่ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรงเกิดขึ้น #grabbiketeam นั่งต่อเดียวไปทำงานทุกวันไม่เคยมีปัญหา อยากถามว่าจะเอาเกียรติอะไรรึท่าน? แพงก็แพง นี่ถ้าเราเดินผ่านวินหน้าคอนโดจะโดนกระทืบไหม ดีที่พี่แกร็บท่านนี้เค้าซอกแซกๆ ปลอดภัยเอาตัวรอดได้’
 
 
ล่าสุดทีมข่าวเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ได้ไปพูดคุยกับผู้โพสต์เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา โดยปกติตนจะใช้บริการแกร็บไบค์ในการนั่งไปทำงาน วันเกิดเหตุตนเรียกแกร็บมารับที่คอนโด เมื่อแกร็บไบค์มาถึง ก็ได้มีวิน จยย. 2 คน มาดักข้างหน้า โดยบอกให้ตนลงจากรถ และต่อว่าว่าทำไมไม่ให้เกียรติกัน ซึ่งวิน จยย.พยายามที่จะเอาตัวคนขับแกร็บไปโรงพัก โดยบอกว่าผิดกฎหมาย โชคดีมากที่ไม่เกิดเหตุร้ายแรง
จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนรู้สึกตกใจมาก และมองว่าวิน จยย. ละเมิดสิทธิ์ของตน ตนมีสิทธิ์เลือกว่าจะใช้บริการใครก็ได้ ซึ่งตนสบายใจที่เลือกใช้บริการแกร็บ 
 
หลังจากวันที่เกิดเหตุ ตนไม่กล้าเดินผ่าน วิน จยย. หน้าคอนโด เพราะรู้สึกหวาดระแวง แต่ยืนยันว่าจะขอใช้บริการแกร็บต่อไป แต่อาจจะหลีกเลี่ยงการขึ้นหน้าคอนโดเพราะไม่อยากปะทะกับวิน จยย.อีก
 
 
เมื่อวานนี้ (15 มิ.ย.) ทีมข่าวเรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ได้ลงพื้นที่ไปยังที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นคอนโดแห่งหนึ่งย่านอโศก และพบกับคนขับวิน จยย. ในคลิป คือนายทรงสิทธิ์ บุตรเจริญ อายุ 24 ปี เผยว่า จุดประสงค์ของตนเพียงแค่ต้องการไล่คนขับแกร็บและพาไป สน.เท่านั้น เพราะผิดกฎหมาย ไม่ได้มีเจตนาที่จะข่มขู่หรือทำร้ายร่างกายผู้โดยสาร ยืนยันว่าที่มีการต่อว่ากันในคลิปตนพูดถึงแกร็บ ไม่ได้พูดถึงผู้โดยสาร เพราะตนเข้าใจว่าผู้โดยสารก็มีสิทธิ์เลือกว่าจะใช้บริการตนหรือไม่ 
 
แต่ที่ตนไม่พอใจเป็นเพราะว่าคนขับแกร็บมารับผู้โดยสารที่หน้าคอนโด ซึ่งเป็นจุดที่วิน จยย.ของตนขับอยู่ ตนมองว่าเป็นการไม่ให้เกียรติกัน เพราะขนาดวิน จยย.ด้วยกันเอง ยังไม่รับผู้โดยสารข้ามเขตกัน 
นายทรงสิทธิ์ กล่าวต่อว่า กว่าตนจะได้มาขับวินต้องทำเอกสารต่างๆ ซึ่งต้องใช้เวลาถึง 2 ปี เพื่อที่จะทำให้ถูกกฏหมาย แต่แกร็บไบค์เป็นรถที่วิ่งแบบผิดกฎหมาย ไม่ควรมาขับรับผู้โดยสารแบบนี้ 
 
หลังจากนี้หากเจอแกร็บมารับผู้โดยสารหน้าวิน จยย. อีก ตนก็จะไล่ เพราะเป็นการต้องปกป้องสิทธิ์ของตนเอง และคนขับวิน จยย.ด้วยกัน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/TLTjloU092M
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ