16 มิ.ย. 2561
6,076 ครั้ง

เหยื่อสาวร้องกองปราบฯ เพิ่ม ปมถูกพลทหารหลอกถ่ายภาพเปลือย ทนายเชื่อทำเป็นขบวนการ

จากกรณีนายรณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคมพาผู้เสียหาย อายุ 19 ปี นศ.มหาวิทยาลัยชื่อดัง เข้าร้องทุกข์ที่กองปราบ เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา หลังโดนชายหนุ่มอ้างตัวเป็นโมเดลลิ่งหลอกให้ถ่ายภาพนิ่งและคลิปเปลือยกาย โดยอ้างว่าเป็นการทดสอบหน้ากล้องสำหรับแคสงานเป็นพรีเซ็นเตอร์รีวิวสินค้า แต่กลับนำภาพกับคลิปไปโพสต์ขายให้กลุ่มลับ นำมาสู่การจับกุมตัว นายวิชชากรณ์ ไชยคชบาล อายุ 21 ปี เป็นทหารเกณฑ์สังกัดหนึ่งตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น
 
ล่าสุดทนายรณรงค์ได้ตัวผู้เสียหายอายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ใน จ.เชียงราย และ น.ส.ชัชฎา นางแบบสาว ผู้เสียหายที่ถูกนายวิชชากรณ์ หลอกให้ถ่ายภาพเปลือยและนำรูปโปรไฟล์เฟซบุ๊กไปแอบอ้าง เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.อรชัย กุมจันทึก สว.กก.2บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดเพิ่มเติมกับนายวิชชากรณ์ 
 
 
โดยทนายรณรงค์เปิดเผยว่า ขณะนี้ยังคงมีผู้เสียหายเพิ่มอีกหลายรายที่ถูกผู้ต้องหารายนี้ หลอกให้ถ่ายภาพเปลือยแล้วนำไปเผยแพร่ทางอินเตอร์เน็ตจนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ อยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามช่วยเป็นผู้ทำคดีดังกล่าวให้ เพื่อเอาผิดผู้ต้องหารายนี้ทั้งหมด 3 ข้อหา คือในความผิดฐานร่วมกันค้ามนุษย์, ในความผิดตามพ.ร.บ.คอมฯ, ในความผิดผลิตสื่อลามกอานาจาร
 
นอกจากนี้ยังพบว่ามีสาวประเภทสองอีก 1 คนที่รับเป็นนายหน้าในการทาบทามผู้เสียหาย หลอกรีวิวสินค้า โดยให้ถ่ายภาพเปลือยส่งให้เช่นกัน และมีบุคคลที่ใช้ชื่อ "มิสเตอร์บีน" ที่เชื่อว่าน่าจะเป็นเอเย่นต์ในการรับซื้อภาพเปลือยต่างๆ ก่อนเอาไปลงในไลน์กลุ่มลับ และแอปพลิเคชั่น
 
 
ด้านผู้เสียหายอายุ 19 ปี เล่าว่า ถูกผู้ต้องหาหลอกให้ถ่ายรูปเปลือยส่งไปให้ โดยอ้างว่าจะให้เงินครั้งละหลักหมื่นบาท และยังนำภาพเปลือยผู้หญิงรายอื่นส่งมาให้ดู นอกจากนี้ ผู้ต้องหายังบอกอีกว่าจะขอรับเลี้ยงดูเป็นรายเดือนโดยจะให้เดือนละ 30,000 บาท ซึ่งตนหลงเชื่อ จึงถ่ายรูปเปลือยส่งไปให้ และสุดท้ายมาพบว่ารูปตนถูกส่งต่อบนแอพพิเคชั่นบนอินเตอร์เน็ต
 
ขณะที่ น.ส.ชัชฎา กล่าวว่า ตนถูกคนร้ายรายนี้นำโปรไฟล์เฟซบุ๊กไปแอบอ้างกับบุคคลอื่นว่า เป็นผู้หญิงที่รับเลี้ยงดูให้เงินเป็นรายเดือน ต่อมามีเพื่อนในวงการนางแบบมาสอบถามว่ามีคนเลี้ยงดูจริงหรือไม่ ซึ่งตนก็ตกใจ เพราะเรื่องทั้งหมดไม่เป็นความจริง และยังทำให้ตนได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสีย ด้วยเหตุนี้ตนจึงตัดสินใจเดินทางมาแจ้งความในวันนี้
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/Pr_bPuhEWh8
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ