17 มิ.ย. 2561
13,800 ครั้ง

จนท.ลุยตรวจบ้านป้าเลี้ยงหมาหลังเพื่อนบ้านร้อง พบกำลังตัดขนให้สุนัขกรรไกรกินเนื้อเลือดพุ่ง

จากกรณีที่มีเพื่อนบ้านร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อนจากบ้านพักของป้าวัย 69 ปี ที่อ้างตนเป็นร่างทรงต้องเลี้ยงสัตว์เพื่อเป็นการโปรดสัตว์ แต่กลับมีการกักขังสุนัขไว้ในบ้านกว่า 30 ตัว ทำให้ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วซอยอโศก-ดินแดง 21 นั้น
 
ล่าสุดตำรวจ สน.ห้วยขวาง ร่วมกับ นายอาฤิทธิ์ ศรีทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตดินแดง, นพ.ธีระวุฒิ สุวัธนะเชาว์ นายสัตวแพทย์ชำนาญการพิเศษกรมปศุสัตว์ และ นางชนน์ชนก ตั้งแตงศิริ องค์กรต่อต้านการกระทำความผิดต่อสัตว์ หรือกลุ่ม Watchdog Thailand ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านของป้ารายนี้ โดยใช้เวลาตรวจค้นกว่า 1 ชั่วโมง
 
 
จากการเข้าตรวจพบว่ามีสุนัขอาศัยอยู่กว่า 30 ตัว พบว่าสุนัขบางตัวมีเห็บ หมัด ซึ่งอาจะมีบ้างตามปกติ โดยร่วมถือว่าสุนัขมีสุขภาพดี ไม่พบว่าป่วย มีเพียงบางรายที่มีบาดแผลเต็มตัว ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าเกิดจากการทารุณกรรมหรือไม่ แต่ขณะนี้ยังไม่พบว่าเข้าข่ายการทารุณกรรมสัตว์
 
ส่วนที่พบบาดแผลสุนัข 2 ตัว คาดว่าเกิดจากการตัดขน ซึ่งเจ้าหน้าที่ Watchdog นำไปทำแผลแล้ว ส่วนเรื่องการฉีดวัคซีนป้ายอมรับว่าเป็นผู้ฉีดให้เอง แต่ไม่มีเอกสารยืนยัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์จะดำเนินคดีตามพ.ร.บ.โรคพิษสุนัขบ้า
 
ทั้งนี้จะยังไม่ย้ายสุนัขออกจากบ้าน แต่ได้แจ้งให้ป้าลดจำนวนสุนัขลง และทำความสะอาดบริเวณบ้าน เพราะถือว่ามีความผิดตามพ.ร.บ.สาธารณสุข หากยังไม่ดำเนินการแก้ไขภายในสัปดาห์หน้า สำนักงานเขตดินแดงจะเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินการหาที่พักพิงให้กับสุนัขเหล่านี้ ส่วนปัญหาเรื่องกลิ่นและเสียงจะต้องพิจารณาว่า ร้ายแรงแก่สุขภาพหรือเป็นการสร้างความเดือดร้อนรำคาญใจให้ชาวบ้านละแวกมากน้อยแค่ไหน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/y6iDqpBQWyM
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ