17 มิ.ย. 2561
5,110 ครั้ง

งานบวชเลือด! ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเมืองสุพรรณฯ ยิงปืนขึ้นฟ้าระงับเหตุโจ๋ตีกัน กระสุนพลาดเจาะหัวชาวบ้านดับ

เกิดเหตุผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน จ.สุพรรณบุรี ยิงปืนระงับเหตุกลุ่มวัยรุ่นทะเลาะวิวาทกันกลางงานบวชที่ จ.สุพรรณบุรี แต่กระสุนแฉล่บถูกศีรษะชาวบ้านที่มาร่วมงานจนเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อคือ นายสังวาลย์ อายุ 52 ปี 
 
 
จากการสอบถามพบว่า ก่อนเกิดเหตุมีกลุ่มวัยรุ่นในหมู่บ้านซึ่งเป็นเพื่อนนาคจำนวนมากมามาช่วยทำหน้าที่ขาม้าให้นาคขี่ แต่ระหว่างที่ขบวนแห่นาคมาถึงบ้านเจ้าภาพ กลุ่มวัยรุ่นเพื่อนนาคได้มีการต่อรองขอเหล้ากับทางเจ้าภาพ 2 กลมเพื่อแลกกับนาค หากไม่ได้ก็จะไม่ยอมนำนาคเข้าบ้าน นายกิจจาคม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจึงเข้ามาเจรจาต่อรอง ขอให้กลมครึ่งก็พอ สร้างความไม่พอใจให้กับกลุ่มวัยรุ่นและเกือบจะมีเรื่อง แต่ทางเจ้าภาพได้เข้ามาไกล่เกลี่ยทั้งสองฝ่ายจึงเลิกรากัน
 
 
กระทั่งช่วงกลางดึกกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่มีปัญหากับผู้ช่วยผู้ใหญ่เมื่อช่วงกลางวัน ได้เดินมาที่โต๊ะของกลุ่มนายกิจจาคม จึงเกิดมีปากเสียงกันและกลายเป็นเหตุชุลมุนชกต่อย นายกิจจาคมพยายามเข้าห้าม แต่ก็ไม่เป็นผล จึงชักอาวุธปืนพกออกมายิงขึ้นฟ้า 2 นัด เพื่อระงับเหตุ ทำให้กลุ่มวัยรุ่นวิ่งหนีกระเจิงไปคนละทิศทาง
 
 
หลังเกิดเหตุตำรวจได้ตรวจค้นตัว นายกิจจาคม พบปลอกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 5 ปลอก จากนั้นได้ตรวจค้นในรถกระบะของนายกิจจาคม พบอาวุธปืนขนาดเดียวกันวางอยู่ใต้เบาะนั่งด้านคนขับ จึงยึดไว้ตรวจสอบ พร้อมนำตัวไปสอบสวน
 
เบื้องต้น นายกิจจาคม รับสารภาพว่าเป็นคนยิงปืนจริง เพื่อระงับเหตุและป้องกันตัว เนื่องจากกลุ่มวัยรุ่นมีจำนวนมาก แต่ไม่คิดว่ากระสุนว่ากระสุนปืนจะไปถูกชาวบ้านที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหานายกิจจาคม ฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/9BSVX7GDwnQ
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ