17 มิ.ย. 2561
4,237 ครั้ง

'พล.อ.ชวลิต' ส่งทนายแจ้งความจับแก๊งต้มตุ๋นแอบอ้างเป็นภรรยาน้อยหลอกเงินนับร้อยล้าน

นายสุขุม วงประสิทธิ เลขานุการ พล.อ.ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมนายสมพร มูสิกะ ทนาย เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.บางซื่อ เพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน หลังพบบุคคลแอบอ้างเป็นคนสนิท และภรรยานอกสมรสของ พล.อ.ชวลิต โดยอ้างชื่อมูลนิธิยงใจยุทธ เพื่อสร้างสันติภาพและการพัฒนา ไปแสวงหาผลประโยชน์ทำให้มีผู้หลงเชื่อและสูญเสียทรัพย์สินเป็นจำนวนมาก มีมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท
 
 
โดยนายสมพรระบุว่า เนื่องจากมีกลุ่มบุคคลประมาณ 10 ราย ได้แอบอ้างชื่อของ พล.อ.ชวลิต และภรรยา คุณหญิงพันธ์เครือ ยงใจยุทธ รวมถึงมูลนิธิฯ นำไปแสวงหาผลประโยชน์ในทางที่ผิด ทำให้เกิดความเสียหายและเป็นการทำลายชื่อเสียงของ พล.อ.ชวลิต ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมาท่านได้ฝากตักเตือนไปยังบุคคลเหล่านั้นแล้ว แต่ก็ยังไม่ยอมหยุดพฤติกรรมดังกล่าว และยังคงมีข่าวให้ทราบอยู่เนืองๆ 
 
 
นายสมพร กล่าวต่อว่า การกระทำดังกล่าวมีผู้ร่วมกระบวนการมากกว่า 10 ราย โดยจะอ้างว่าเป็นผู้ใกล้ชิดบ้างหรือเลขาส่วนตัวท่านบ้าง ซึ่งบางส่วนมีการนำไปแอบอ้างตามสถานที่ราชการหรือหน่วยงานรัฐฯ ในการวิ่งเต้นต่างๆ ซึ่งพบว่ามีมูลค่าความแล้วกว่า 100 ล้าน ซึ่งเชื่อว่าทำกันเป็นกระบวนการทั้งในและต่างประเทศ เหมือนเป็นการตั้งใจทำลายชื่อเสียงในทางการเมือง ขอยืนยันว่าไม่ว่าจะเป็นบุคคลหรือกลุ่มบุคคลใดๆ ที่แอบอ้างชื่อหรือนำภาพถ่ายตามงานต่างๆ ที่มีการถ่ายภาพร่วมกับพล.อ.ชวลิต ไปแสดงเพื่อแอบอ้างและแสวงหาผลประโยชน์ในรูปแบบต่างๆนั้น ท่านพล.อ.ชวลิต ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น ซึ่งหากใครได้รับมอบหมายจาก พล.อ.ชวลิต จริงจะต้องมีเอกสารที่เป็นลายลักษณ์อักษร หรือตราประทับของ พล.อ.ชวลิต เอง. หากผู้ใดพบการกระทำดังกล่าวสามารถแจ้งทางคณะทำงาน ท่าน พล.อ.ชวลิต ได้โดยตรง
 
เบื้องต้นทางตำรวจได้รับเรื่องไว้แล้ว ซึ่งหลังจากนี้หากพบผู้ใดกระทำการดังกล่าวอยู่สามารถดำเนินคดีได้โดยทันที ซึ่งจะเป็นข้อหาอะไรนั้นขึ้นอยู่กับว่าความเสียหายที่เกิดขึ้นเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ หากเป็นการทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงก็จะดำเนินคดีหมิ่นประมาท หากเป็นการนำไปแสวงหาผลประโยชน์ที่เป็นตัวเงินก็จะแจ้งดำเนินคดีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชนต่อไป
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/NCmebT-ruX4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ