17 มิ.ย. 2561
3,652 ครั้ง

ย้ายด่วน ผอ.รร.อนุบาลขอนแก่น เซ่นปมผู้ปกครองร้องอาหารกลางวันไม่ถูกหลักโภชนาการ

จากกรณีผู้ปกครองของโรงเรียนอนุบาลขอนแก่นร้องเรียนให้มีการตรวจสอบโครงการอาหารกลางวัน หลังพบว่ามีการจัดสรรอาหารให้กับนักเรียนทุกระดับชั้นไม่ถูกหลักอนามัย ไม่เป็นไปตามหลักโภชนาการนั้น
 
ล่าสุด นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าฯ ขอนแก่น ได้มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว โดยให้คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน และเสนอผลการสืบสวนข้อเท็จจริงเพื่อประกอบการพิจารณาต่อไป ขณะที่  นายอภิชาต นาเลาห์ ผอ.ร.ร.อนุบาลขอนแก่น ได้เชิญตัวแทนผู้ปกครองเข้าพบเพื่อทำความเข้าใจถึงเรื่องดังกล่าว พร้อมกล่าวขอโทษผู้ปกครอง และรับปากว่าต่อไปทางคณะครู จะดูแลและตรวจสอบเรื่องอาหารที่ผู้ประกอบการนำมาส่งให้ดีขึ้นกว่านี้ จะไม่ปล่อยปะละเลยเหมือนที่ผ่านมา เพื่อให้เด็กนักเรียนได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ โดยอาหารจะต้องครบ 5 หมู่ ตามหลักโภชนาการ
 
 
ด้าน ดร.ภูมิพัทธ เรืองแหล่ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ขอนแก่น เขต 1 ลงนามในคำสั่งวันนี้ให้ย้าย นายผภฺชาติ นาเลาห์ ผอ.ร.ร.อนุบาลขอนแก่น ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา ขอนแก่น เขต 1 (สพป.ขอนแก่น เขต 1) จนกว่าผลการสืบสวนสอบสวนจะแล้วเสร็จ พร้อมกันนี้ก็มีคำสั่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ขึ้นมาโดยมี รอง ผอ.สปพ.ขอนแก่น เขต 1 เป็นประธาน เพื่อสืบสวนกรณีดังกล่าวให้เสร็จภายใน 7 วัน
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/05JTaRDR2wY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ