18 มิ.ย. 2561
2,300 ครั้ง

น้ำป่าทะลักท่วมท่าสองยาง ฝนถล่มใต้อ่วมหลายจังหวัด ดินสไลด์-ต้นมะพร้าวล้มฟาดสาวเย็บ 9 เข็ม

ตาก-สถานการณ์น้ำป่าไหลหลากบริเวณถนนหลวงบ้านแม่ออกผารู-ศูนย์อพยพบ้านแม่หละ ตำบลแม่หละ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก ยังไหลบ่าทะลักพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนราษฎรหมู่ที่ 1-หมู่ที่ 7 ตำบลแม่หละ พบสัตว์เลี้ยงและผลผลิตทางการเกษตร อาทิ ไก่ หมู ข้าวโพด ถั่ว ถูกน้ำพัดเสียหาย ทำให้ชาวบ้านต้องขนสิ่งของขึ้นที่สูง ทางผู้นำชุมชนจะเข้าไปสำรวจความเสียหายเพื่อให้ความช่วยเหลือต่อไป

 

ที่ จ.สุราษฎร์ธานี เกิดกระแสลมพายุที่กระโชกรุนแรง พัดต้นไม้ล้มทับบ้านพังทั้งหลัง รถจักรยานยนต์เสียหาย 2 คัน สาวอายุ 26 ปี นอนอยู่ในบ้านถูกต้นมะพร้าวล้มทับตีหลังคาบ้านพัก พังลงมาทับร่างขณะนอนพัก ได้รับบาดเจ็บ เย็บ 9 เข็ม ทางเพื่อนบ้านต้องช่วยกันทำการตัดต้นมะพร้าว ออกจากตัวบ้านพักแล้ว ขณะที่ไฟฟ้าดับเกือบทั้งเกาะ

 

ขณะที่ จ.กระบี่ พายุฝนพัดถล่มอ่วม 3 อำเภอ บ้านพังถล่มชาวบ้านตาย 1 คน พบต้นไม้หักโค่นหลายจุด ทับบ้านเรือนประชาชน ทรัพย์สินทางราชการได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจ

 

ส่วนที่ จ.ระนอง มีฝนตกหนัก ส่งผลให้ดินเชิงเขาไหล่ทางที่อุ้มน้ำไว้เป็นจำนวนมาก ได้เกิดการอ่อนตัว และปิดทับเส้นทางหลายจุด โดยเฉพาะทางหลวงหมายเลข 4006 ที่เชื่อมระหว่าง จังหวัดระนอง ทำให้มีต้นไม้หักโค่น ทับสายไฟฟ้าริมถนนขาด ส่งผลให้กระแสไฟฟ้าในพื้นที่ดับ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/b4UtEGYpH-g

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ