18 มิ.ย. 2561
4,204 ครั้ง

หวิดตายหมู่! เรือนำเที่ยวชุมพรหลบเรือประมงชนพุ่งหินโสโครก นักดำน้ำ 13 ชีวิตโดดน้ำหนีตายวุ่น

ชุมพร-เกิดเหตุเรือนำเที่ยว ชื่อเรือพรวารี ล่มลงในทะเลระหว่างเดินทางกลับเข้าสู่ฝั่งบริเวณเกาะง่าม และเกาะทะลุ มีผู้ประสบเหตุมีทั้งหมด 13 ราย เป็นนักท่องเที่ยว 11 ราย จนท.ผู้ดูแล นทท. 1 ราย กัปตันคนขับเรือ 1 ราย ทั้งหมดปลอดภัยได้รับการช่วยเหลือจาก เรือตรวจประมงทะเล 324

 

จากการสอบถามพนักงานประจำเรือได้การว่า ขณะที่ปล่อยนักดำน้ำลงไปดำน้ำลงทะเล ได้มีเรือประมงอวนดำขนาดใหญ่สีขาวแดง คาดว่าเป็นเรือจากมหาชัย สมุทรสาคร พุ่งตรงเข้ามาที่เรือนำเที่ยว กัปตันได้สั่งปลดเชือกและถอยหลบ

 

โดยเรือประมงลำดังกล่าว ได้พุ่งชนเกยกับโขดหิน บริเวณด้านหน้าของเกาะง่ามน้อย ส่วนเรือท่องเที่ยวหลังจากที่ถอยหลบจากการชน ได้เวียนไปรับกลุ่มนักดำน้ำในอีกจุดหนึ่ง กำลังเดินทางกลับขณะที่วันนี้เป็นวันที่มีน้ำลดมากกว่าปกติ ทำให้การเดินทางกลับต้องใช้ดาวเทียมเป็นตัวช่วยนำทางเป็นหลัก

 

แต่เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันขึ้น เรือท่องเที่ยวชนกับหินโสโครกใต้น้ำ เนื่องจากกัปตันมองไม่เห็น เพียง 10 นาที น้ำทะเลก็เริ่มที่จะไหลเข้าท่วมห้องเครื่อง ผู้ดูแล นทท.จึงบอก นทท.ให้เก็บสิ่งของเตรียมสละเรือให้สวมเสื้อชูชีพไว้ทุกคน นักท่องเที่ยวทั้ง 11 ราย ได้เก็บสัมภาระเท่าที่จะเก็บได้และสวมเสื้อชูชีพ พร้อมทั้งกระโดดลงจากเรือ

 

โชคดีที่นักท่องเที่ยวเป็นนักดำน้ำอยู่แล้ว จึงกระโดดลงจากเรือไปลอยคออยู่ในน้ำจนกระทั่ง ทีมช่วยเหลือจากหน่วยงานต่างๆของราชการเข้าไปช่วยเหลือทั้งนักดำน้ำ กัปตัน และลูกเรือ ทั้งหมด 13 รายปลอดภัยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XZLZMGkJ5aw

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ