18 มิ.ย. 2561
3,900 ครั้ง

'ลำไย ไหทองคำ' โพสต์อาลัย 'อ.โน๊ต ปีโป้' หลังรถตู้วงดนตรีชนท้ายรถบรรทุกจนเสียชีวิต

พัทลุง-เกิดเหตุรถยนต์ตู้คณะวงดนตรีของลำไย ไหทองคำ ชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อของสำนักงานการไฟฟ้า บนถนนสายเพชรเกษมฝั่งขาขึ้น หาดใหญ่-พัทลุง ท้องที่ ม.8 ต.โคกสัก อ.บางแก้ว

 

เบื้องต้นพบว่า ผู้เสียชีวิตคือ อ.โน๊ต ปีโป้ ไหทองคำ หัวหน้าวงแบ็กอัพดนตรีของวง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ถูกอัดก็อปปี้ติดกับซากรถ โดยรถตู้คันดังกล่าวนั่งมาด้วยกันจำนวน 8 คน โดย อ.โน๊ต นั่งบริเวณตำแหน่งคู่คนขับ ส่วนลำไย ไหทองคำ นั้นนั่งรถตู้มาอีกคันร่วมคณะมาพร้อมกัน

 

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ รถตู้วงดนตรีลำไย ไหทองคำ เดินทางออกจากอำเภอหาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อเดินทางมาแสดงคอนเสิร์ต ที่บริเวณสนามศาลากลางจังหวัดพัทลุง ในงานกาชาดประจำปีของดีเมืองลุง ขณะที่เดินทางมาฝนตกและมองด้านหน้าไม่ถนัด ทำให้มองไม่เห็นรถบรรทุกหกล้อที่จอดซ่อมไฟฟ้าริมทางไม่เห็นทำให้ชนเข้าด้านท้ายอย่างจัง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว

 

ทั้งนี้มีภาพสุดท้ายของ อ.โน๊ต ปีโป้ ไหทองคำ ที่ทำการถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะเดินทางกลับจากแสดงที่รัฐเคดาห์ มาเลเซีย และนั่งรถตู้ต่อไปพัทลุง เพื่อเล่นที่พัทลุง

 

ด้านลำไย ไหทองคำ โพสต์ข้อความอาลัยผ่านเฟซบุ๊ก สุพรรณษา เวชกามา ระบุ "หลับให้สบายไม่ต้องห่วงทางนี้ ขอบคุณที่เคียงข้างกันตลอด1ปีนะคะ RIP อ.โน๊ต ปีโป้"

 

"ต้องขออภัยพี่น้องชาวจังหวัดพัทลุงทุกท่านด้วยนะคะ ที่วันนี้ลำไยและทีมงานไหทองคำ ไม่สามารถไปแสดงคอนเสิร์ตในงานกาชาดจังหวัดพัทลุงได้ เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ กระทันหันขึ้นกับทางวง ขอขอบคุณท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพัทลุง เฮียปรีชา เจ๊บังอร PC Expo เป็นอย่างสูง โอกาสหน้าจะมารับใช้พ่อแม่พี่น้องชาวพัทลุงแน่นอน ขอขอบคุณและกราบขออภัยไว้ ณ ที่นี่ด้วยค่ะ"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/K1EpNFnAtB8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ