18 มิ.ย. 2561
1,626 ครั้ง

เปิดประวัติ 'ศึกวันทรงชัย' ศึกแห่งมหาชนครองใจแฟนมวยราชดำเนิน

เข้าสู่สัปดาห์ที่ 3 ของศึกมวยไทยราชดำเนิน เป็นหน้าที่ของศึกวันทรงชัย ศึกแห่งมหาชนที่ครองใจแฟนมวย ติดตามรายงานจากคุณกันต์ ศรีภักดี

 

ศึกวันทรงชัย ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2519 เป็นระยะเวลา 42 ปีที่จัดมวยสมสโลแกน มวยไทย มรดกไทย มรดกโลก ซึ่งในระยะแรกเริ่มต้นเป็นโปรโมเตอร์ที่เวทีมวยลุมพินี ตั้งแต่อายุ 19 ปี ก่อนจะย้ายวิกมาที่ราชดำเนินในปี พ.ศ. 2544 ด้วยประสบการณ์ ความเชื่อถือของแฟนมวย ทำให้ได้รับยกย่องเป็นโปรโมเตอร์มือทอง สมองเพชร จึงเป็นเหตุผลที่ได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 5 โปรโมเตอร์ของศึกมวยไทยราชดำเนิน

 

วันที่ 7 มิถุนายนปีที่ผ่านมา โปรโมเตอร์ทรงชัย เคยสร้างประวัติศาสตร์ นำนักมวยสาวประเภทสองอย่าง น้องโรส บ้านเจริญสุข ขึ้นเวทีมวยราชดำเนินเป็นคนแรก จนสื่อต่างประเทศมาติดตามทำข่าวชีวิตของน้องโรส รวมไปถึงสร้างยอดมวยเด็กอย่าง กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง ที่เป็นนักมวยน้ำหนักแค่ 100 ปอนด์ แต่ค่าตัวแตะหลักเงินแสนมาแล้ว

 

คนเหล็กจูเนียร์อย่างกิ่งซางเล็ก จะขึ้นชกเป็นรองคู่เอกในรายการ ศึกมวยไทยราชดำเนินในวันพฤหัสบดีนี้ เจอกับ เพชรพะงัน ทีเด็ด 99 แฟนมวยพลาดไม่ได้ ช่อง 28 ถ่ายทอดสดจากวิกแอร์ราชดำเนิน ตั้งแต่เวลา 20.30 เป็นต้นไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/z932yMkUBwU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ