18 มิ.ย. 2561
10,020 ครั้ง

อีกแล้ว! เจ้าของห้องเช่าเจอลูกค้าเบี้ยวเงิน ไขกุญแจไปถึงกับผงะ ขยะเต็มห้อง ทิชชู่-ผ้าอนามัยกองพะเนิน

เจ้าของอพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น อัดคลิปขณะใช้ลูกกุญแจสำรองเปิดประตูห้องพักเข้าไปตรวจสอบภายในห้องเช่า เนื่องจากเกรงว่าผู้เช่าจะฟ้องร้องว่ามีทรัพย์สินสูญหาย เมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องได้เจ้าของอพาร์ทเม้นท์รายนี้ถึงกับผงะเมื่อพบกับขยะจำนวนมากอยู่ภายในห้อง ไม่ต่างอะไรกับร้านรับซื้อของเก่า

 

ขยะที่พบเห็นคือ ขวดน้ำดื่มกองท่วมพื้นห้อง พื้นห้องเต็มไปด้วยฝุ่น เศษผม และกระดาษชำระใช้แล้ว บนที่นอนพบเศษเงินเหรียญจำนวนหนึ่ง ซองขนม ถาดโฟมใส่อาหารที่กินหมดแล้ว กระดาษชำระที่ใช้แล้ว แก้วน้ำพลาสติกและเศษกระดาษบิลอาหารจากร้านสะดวกซื้อ ตู้เสื้อผ้ามีเสื้อผ้าอยู่ เพียง 1 ชุดเท่านั้น

 

นอกจากนี้ภายในห้องน้ำเต็มไปด้วยกระดาษชำระ และผ้าอนามัยกองท่วมชักโครกส่งกลิ่นเหม็น ไฟฟ้าภายในห้องก็ดับแต่ทางเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ ไม่ได้ซ่อมให้เนื่องจากผู้เช่าไม่ได้แจ้งให้ทราบ มีไฟดวงเดียวที่อยู่ในห้องน้ำเท่านั้นที่สามารถใช้การได้

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้โทรศัพท์สอบถามเจ้าของอพาร์ทเม้นต์รายนี้ ซึ่งเจ้าตัวยังไม่อยากให้เปิดเผยชื่อ และชื่อของอพาร์ทเม้นท์ดังกล่าว เพราะเกรงว่าผู้เช่าจะถือโอกาสไม่มาจ่ายค่าเช่าให้ โดยเจ้าของอพาร์ทเม้นท์เล่าว่า ห้องดังกล่าวมีเด็กสาวคนหนึ่งเช่าไว้เพื่อพักอาศัย ทำสัญญาเป็นระยะเวลากว่า 1 ปี โดยช่วงแรกๆ ผู้เช่าได้จ่ายค่าห้องครบตามกำหนดทุกเดือน กระทั่ง 4 เดือนหลังจ่ายช้าบ้าง ค้างชำระบ้าง กระทั่งล่าสุดได้ค้างค่าเช่าห้องเกือบ 3 เดือนแล้วหากสิ้นเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ไม่มาจ่ายอีกก็จะเป็นค้าง 3 เดือน

 

เจ้าของอพาร์ทเม้นท์บอกอีกว่าหลังจากเข้าไปดูภายในห้องเช่าแล้ว จึงได้โทรติดต่อกับผู้เช่า โดยผู้เช่าแจ้งว่าจะเข้าไป จ่ายค่าเช่าห้องภายใน 2 อาทิตย์นี้ โดยให้เหตุผลว่าเขาต้องไปดูแลยายที่ป่วยอยู่ต่างจังหวัดขณะนี้ยังกลับไม่ได้ ซึ่งทางเจ้าของอพาร์ทเม้นท์ก็บอกว่าก็จะรอดูว่าเมื่อครบกำหนดแล้ว จะนำเงินที่ค้างมาจ่ายให้ตามที่รับปากไว้หรือไม่ หากครบกำหนดไม่มาจ่ายตนก็จะบอกเลิกสัญญา และจะเข้าไปปรับปรุงทำความสะอาดห้องพักทันที

 

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kRfY1Z7XPTs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ