18 มิ.ย. 2561
4,762 ครั้ง

ชาวบ้านบุรีรัมย์ผวาหนัก “แทงค์น้ำในตำนาน” เอนเหมือนหอเอนปิซ่า 10 ปียังแก้ไม่ได้!

ชาวบ้านผวาหนัก แทงค์ประปาเอนเหมือนหอเอนปิซ่า รอลุ้นมานานนับ 10 ปียังแก้ไขไม่ได้ ตั้งงบซ่อมกว่า 7 แสน ใช้ได้ 3 เดือน ตอนนี้กลายเป็นหอกระจายข่าว หวั่นพายุใหญ่พัดล้มผิดทาง วอนหน่วยงานเกี่ยวข้องแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน
 
ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.บุรีรัมย์ว่า พบแทงค์น้ำประปาที่บ้านหนองเรือ หมู่ 6 ต.ถลุงเหล็ก ที่เอนเอียงจนชาวบ้านตั้งชื่อว่า "แทงค์น้ำหอเอน" เพราะเอนมานานนับ 10 ปี ทั้งที่มีการตั้งงบประมาณแก้ไขมาแล้ว แต่ก็ยังกลับมาเป็นเหมือนเดิม ชาวบ้านยังหวาดผวาในทุกฤดูฝนของทุกปี เพราะเกรงว่าอาจเกิดพายุหมุนและพัดเอาแทงค์น้ำล้มลงผิดทิศทาง
 
นางชุ่ม เรียงพิมาย อายุ 60 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้กับแทงค์น้ำมากที่สุด บอกว่าแทงค์น้ำประปาแห่งนี้เอนมานานนับ 10 ปี ตอนแรกตนไม่หนักใจเพราะเห็นจนชินตา ประกอบกับแทงค์น้ำเอนไปอีกทิศทางตรงกันข้าม หากเกิดล้มมาก็คงจะลงไปในสระน้ำตามความเอนเอียง แต่ช่วงหลังมักจะเห็นข่าวพายุพัดถล่มในหลายจังหวัด ล้วนแต่รุนแรงน่ากลัว ส่วนตัวคิดว่าหากเกิดอายุหมุนเข้ามาบริเวณดังกล่าว แรงพายุอาจจะพัดเอาแทงค์น้ำเปลี่ยนทิศทางการล้มกลับมาล้มใส่บ้านตัวเอง จึงอยากจะเรียกร้องให้หน่วยงานรับผิดชอบมาช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของชาวบ้านในขณะนี้
 
ด้านนายสกุล จริงไธสง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 บ้านหนองเรือ กล่าวว่า การแก้ไขปัญหาที่ผ่านมายังไม่ถูกต้อง อบต.ถลุงเหล็ก ได้เคยตั้งงบประมาณสร้างถึง 750,000 บาท ใช้งานได้เพียง 3 เดือนก็กลับมาเอนเหมือนเดิม ส่วนตัวคิดว่าการซ่อมครั้งนั้นไม่ถูกต้อง เพราะมีช่างมาทำเพียง 2-3 คน สั่งปูนซีเมนต์มา 7 ถุง ทรายและหินอย่างละครึ่งคิว ใช้อิฐบล็อกไม่กี่ก้อนมาก่อหุ้มเสาแทงค์น้ำ
 
ตอนนี้ชาวบ้านยังมีความผวาเกรงว่าแทงค์จะล้มลงแบบผิดทิศทาง ล่าสุดได้เอาลำโพงไปติดบนแทงค์น้ำให้เป็นหอกระจายข่าว เพราะอยากให้แทงค์น้ำในตำนานใช้ประโยชน์ได้บ้าง
 
ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ยังบอกด้วยว่า ส่วนตัวคิดว่า อบต.คงจะไม่มาสนใจกับแทงค์น้ำแห่งนี้แล้วและอาจจะไม่สามารถตั้งงบมาซ่อมได้อีกเพราะเคยซ่อมมาแล้ว อีกทั้งคงจะไม่สามารถตั้งงบมาทำลายได้อีก ตนนี้ชาวบ้านต่างผวา เกรงบุตรหลานจะได้รับอันตราย จึงอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่สูงกว่า อบต. มาช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนในครั้งนี้ด้วย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ