18 มิ.ย. 2561
2,202 ครั้ง

“อัจฉริยะ” ร้องกองปราบฯ เอาผิดร่างทรง 4G “ธนัท แฟนพันธุ์แท้จตุคาม” ระบุถ้าเจอร่างทรงแอบอ้างจะไปหาถึงที่

อัจฉริยะ-บี ฟักโกสต์-ธนัท แฟนพันธุ์แท้จตุคาม ร้องกองปราบเอาผิด “ร่างทรง 4G” แอบอ้างเป็นร่างทรง ร.5, สมเด็จพระเจ้าตากสิน, สมเด็จพระนเรศวรมหาราช พร้อมยืนยันเอาผิดร่างทรงรายอื่นที่แอบอ้างหลอกลวงด้วย
 
 
ที่กองปราบปรามเช้าวันนี้ (18 มิ.ย. 61) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมนายธนัท ชัยวชิระศักดิ์ แฟนัพนธุ์แท้จตุคามรามเทพ และบี ฟักโกสต์ เจ้าของเพจ Facebook  "FuckGhost ฟักโกสต์ : สมาคมต่อต้านสิ่งงมงาย" นำเอกสารต่างๆ มาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีร่างทรงต่างๆ โดยนายอัจฉริยะกล่าวว่า วันนี้มาร้องทุกข์กล่าวโทษร่างทรง 4G ที่มีพฤติกรรม Facebook Live เพื่อแอบอ้างเป็นร่างทรงร.5 , สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งเป็นข้อมูลเท็จ ซึ่งมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 และความผิดตามพ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ทำให้เกิดความเสียหายต่อประเทศและอาจทำให้ประชาชนโกรธแค้นได้ ซึ่งตนสามารถร้องทุกข์ได้ในฐานะประชาชนโดยมีรัฐเป็นผู้เสียหาย
 
ด้านธนัทระบุว่า ส่วนของตนไม่ได้ดำเนินคดีแค่ร่างทรงรายนี้ แต่ยังมีเอกสารเพิ่มเติมที่แสดงให้เห็นว่ามีอีกหลายคนที่อ้างตนเป็นพระมหากษัตริย์ในอดีต ตลอดจนแอบอ้างถึงสิ่งอื่นๆ ที่ไม่สามารถพิสูจน์ได้นำมายื่นให้กับตำรวจด้วย จึงขอฝากว่าถ้ายังหากินกับความเดือดร้อนของคนอื่นด้วยการแอบอ้าง ตนจะไปหาเองถึงที่เพราะเจ้าหน้าที่มีภารกิจมาก พฤติกรรมเหล่านี้ทำให้บางคนถึงกับผูกคอตายเพราะความเชื่อก็มี ส่วนบางคนก็ทายอนาคตแล้วบังคับว่าต้องแก้ไขโดยมีค่าใช้จ่ายจนมีผู้เสียหาย ซึ่งพบแล้ว 2 รายที่ถูกผลกระทบในลักษณะนี้ เป็นต้น
 
ส่วนบี ฟักโกสต์ ระบุว่ามีผู้เสียหายมาแจ้งว่าถูกหลอกกับเพจของตนจำนวนหนึ่ง ส่วนใหญ่เป็นเรื่องแอบอ้างว่าเป็นหมอสามารถรักษาโรคได้แบบครอบจักรวาล นอกจากนี้ยังมีผู้เสียหายที่ถูกกระทำทารุณ เป็นต้น ซึ่งหากมีผู้เสียหายรายใดอยากร้องเรียนเพิ่มเติม มีหลักฐาน ก็สามารถส่งเรื่องร้องเรียนมาที่ตนได้ จะได้ปราบปรามสิ่งเหล่านี้ให้หมดไปจากสังคม
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ