18 มิ.ย. 2561
2,895 ครั้ง

สุดโหด! ยิง 'เสี่ยสด' ดับต่อหน้าเมีย 2 คนร้ายหนีลอยนวล คาดขัดแย้งเรื่องมรดก

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 18 มิย.61 พ.ต.ต.สมชาย บุญเกิด สว.สส. สภ.นาสัก อ.สวี จ.ชุมพร ได้รับแจ้งเหตุยิงกันตายภายในบ้าน ซอยทวีทรัพย์ อ.สวี จ.ชุมพร จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ภ.จ.ชุมพร พ.ต.ท.อัมพร ธนาพิทักษ์กุล สวป. หน่วยกู้ภัยเขาทะลุ รุดไปตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุอยู่ในซอยทวีทรัพย์เป็นบ้านหลังขนาดใหญ่ 2 ชั้น พบว่าที่หน้าประตูโรงเก็บรถยนต์ข้างบ้านพบศพนายวสันต์ แก้วชลคราม อายุ 31 ปี หรือที่ชาวบ้านทั่วไปเรียกว่า“เสี่ยสด” เจ้าของสวนยางพาราและสวนทุเรียน สภาพศพนอนคว่ำหน้าอยู่ใกล้กับท้ายรถยนต์กระบะ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม.จำนวน 3 นัด เข้าที่ กลางหน้าอก 1 นัด กลางลำคอ 1 นัด และหัวไหล่ด้านซ้าย 1 นัด ที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนตกอยู่ 3 ปลอก และพบรอยล้อรถยนต์กระบะของคนร้ายที่ขับเข้ามาก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ได้เก็บปลอกกระสุนปืนและบันทึกภาพล้อรถยนต์เก็บเป็นหลักฐาน และเจ้าหน้าที่ท้องที่เกิดเหตุได้วิทยุให้ตำรวจในทุกพื้นที่ซึ่งคาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนีแต่ยังไร้วี่แวว
 
จากการสอบสวน นางสาวปรัชญาณีย์ สระทองเลื่อน อายุ 29 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า นายวสันต์ หรือ “เสี่ยสด” ขับรถคันดังกล่าวกลับมาจากไปส่งลูกสาวอายุ 8 ขวบ ที่โรงเรียนประถมศึกษาประจำตำบล ขณะเลี้ยวรถเข้าไปจอดในโรงรถ ปรากฏว่าได้มีรถยนต์กระบะสี่ประตู สีดำ ไม่ทราบสียีห้อ เจ้ามาจอดที่หน้าบ้านแล้วมีชายฉกรรจ์ 2 คน เดินลงมาจากรถ 1 ใน 2 คนร้าย ศีรษะด้านหน้าล้าน เดินเข้าหาสามีแล้วนำเอกสารบางอย่างที่ถือลงมาจากรถด้วยยื่นให้สามีดูด้วย และทั้ง 3 คนได้ยืนคุยกันพึมพำกันอยู่ที่หน้าประตูโรงรถ ซึ่งตนเห็นว่าทั้งหมดยืนคุยกันมีฝนตกลงมาปรอยๆ จึงเอ่ยปากเรียกให้เข้ามานั่งคุยในบ้านพร้อมทั้งเดินเข้าไปจะเอาน้ำมาให้ดื่ม แต่ทันใดนั้นได้ยินเสียงปืนดังรัวขึ้น 3 นัด เห็นสามีถูกยิงล้มด้วยความตกใจตนจึงรีบวิ่งเข้าบ้านปิดล็อคประตูทันที จากนั้นได้ยินเสียงคนร้ายขับรถออกไป จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจดังกล่าว 
 
ส่วนสาเหตุจากแนวทางการสืบสวนสอบสวนของตำรวจเบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเกิดจากความขัดแย้งเรื่องมรดก ซึ่งหลังจากบิดาของนายวสันต์ หรือเสี่ยสด ได้เสียชีวิตไปเมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา ทิ้งมรดกทั้งที่ดิน สวนทะเรียน สวนยางพาราและทรัพย์สินอื่นๆอีกจำนวนมาก ทั้งในพื้นที่ อ.สวี และ อ.ท่าแซะ แต่บรรดาญาติๆยังมีความขัดแย้งกับผู้ตายที่ไม่สามารถตกลงกันได้ ขณะเกิดเหตุคนร้าย 2 คน ซึ่งอาจจะรู้จักกับ “เสี่ยสด” มาก่อนได้ขับรถกระบะสี่ประตูมาหาเพื่อนำเอกสารบางอย่างมาเซ็น แต่อาจจะถูกปฏิเสธจึงทำให้ 1 ใน 2 คน ร้าย โมโหชักอาวุธปืนมาจ่อยิง 3 นัด ซ้อน จนตายคาที่แล้วขับรถหลบหนีดังกล่าว แต่ก็ไม่ตัดทิ้งประเด็นความขัดแย้งส่วนตัวที่อาจจะมีความขัดแย้งจากบุคคลอื่น เจ้าหน้าทีจะเรียกสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและรวบรวมพยานหลักฐานติดตามจับกุมคนร้ายเพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ