19 มิ.ย. 2561
9,335 ครั้ง

จับ 7 ขาซิ่ง ขับกระบะประลองความเร็ว บนถนนในสนามบินสุวรรณภูมิ

สมุทรปราการ-ตร.จับกุม 7 ผู้ต้องหา นำรถยนต์กระบะมาขับแข่งประลองความเร็วกัน ภายในพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยการปิดถนนสุวรรณภูมิสาย 4 ไปจนถึงแยกไฟแดง AMF ต.หนองปรือ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา

 

โดยแบ่งออกเป็น 2 แก๊ง คือแก๊ง GARNER หรือ กาเนอร์โรชซิ่ง กลีน NO.001 และแก๊งยี่ราปซิ่ง โดยทั้งหมดถูกตั้งข้อหา ขับรถโดยประมาทหรือน่าหวาดเสียวอันอาจเกิดอันตรายแก่บุคคลหรือทรัพย์สิน มีความผิดตาม พ.ร.บ. จราจรทางบก 2522 มาตรา 43 (4) ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการยึดรถยนต์กระบะทั้ง 7 คันเอาไว้เป็นของกลางในคดีอาญา ตามคำสั่งของ คสช.ที่ 22/2558

 

นายกิตติพงษ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เปิดเผยว่า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เพิ่มความเข้มงวดยานพาหนะตลอด 24 ชั่วโมง ในถนนสายหลัก ทั้งรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่มีพฤติกรรมรวมกลุ่ม ส่อเจตนาแข่งขัน ในเขตท่าอากาศยานนั้นจะระดมกำลังเข้าจับกุมทันที ซึ่งทางสนามบินได้จัดตั้งศูนย์เฝ้าระวังผ่านทางกล้องวงจรปิดอย่างเข้มงวด เพราะฉะนั้นหากพบมีการรวมกลุ่มและเข้าข่ายแข่งขันในทางนั้นจะดำเนินการขั้นเด็ดขาดทันที

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JoHvgximp0s

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ