19 มิ.ย. 2561
4,493 ครั้ง

รวมคลิประทึก แผ่นดินไหว 6.1 เขย่าโอซาก้า เสียชีวิตแล้ว 4 ยังเตือนระวังอาฟเตอร์ช็อกต่อเนื่อง

แผ่นดินไหวขนาด 6.1 แมกนิจูด ที่จังหวัดโอซาก้า ทางตะวันตกของญี่ปุ่น เมื่อช่วงเช้าของวันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน 2561  ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 4 ราย บาดเจ็บทะลุ 307 คนแล้ว ยังรุนแรงจนทำให้ระบบท่อส่งน้ำใต้ดินเสียหาย และรถยนต์บนท้องถนนถึงกับสั่นไหวขณะเกิดเหตุ

 

โดยมีภาพรถบรรทุกที่สั่นไหวไปทั้งคัน ขณะเกิดแผ่นดินไหว ในเขตคันไซ บนเกาะฮอนชู ทางตะวันตกของญี่ปุ่น และมีผู้บันทึกภาพไว้ได้ ซึ่งแรงสั่นสะเทือนก็ทำให้ระบบท่อส่งน้ำใต้ดินเสียหาย จนน้ำพวยพุ่งราวกับน้ำพุ ก่อนหลากเข้าท่วมถนน ส่งผลต่อการสัญจร นอกจากนี้ การจราจรก็ยังติดขัดจากไฟฟ้าที่ถูกตัดขาด รวมถึงสินค้าในร้านสะดวกซื้อก็ร่วงลงมากองระเนระนาด จากแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้น

 

สำหรับแผ่นดินไหวที่ศูนย์กลางอยู่ทางตอนเหนือของจังหวัดโอซาก้านี้ มีรายงานผู้เสียชีวิตอยู่ที่อย่างน้อย 3 ราย เป็นผู้สูงอายุ 2 ราย และเด็กอีก 1 ราย บาดเจ็บกว่า 300 คนแล้ว ซึ่งหน่วยอุตุนิยมวิทยาก็ยังคงประกาศให้เฝ้าระวังการเกิดอาฟเตอร์ช็อกในอีก 2 ถึง 3 วันนี้ แม้จะไม่มีคำเตือนสึนามิ ด้านประชาชนกว่า 1 แสน 7 หมื่นคนไม่มีไฟฟ้าใช้

 

แต่ทางการญี่ปุ่นยืนยันว่า ยังไม่พบความผิดปกติจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ในพื้นที่ ขณะที่เที่ยวบินทั้งขาเข้าและขาออกจากโอซาก้าหลายเที่ยวต้องระงับไว้ก่อน รวมถึงบริการรถไฟชินคันเซ็นด้วย

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ