19 มิ.ย. 2561
2,918 ครั้ง

'สุริยะ-สมศักดิ์-อนุชา' เดินสายพบอดีต ส.ส.เพื่อไทย หวังรวมกลุ่มสามมิตร

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ,นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ,นายอนุชา นาคาสัย พร้อมด้วยนายภิรมย์ พลวิเศษ แกนนำพรรคพลังประชารัฐ ได้นั่งเครื่องบินไปลงที่ท่าอากาศยานจังหวัดเลย โดยมีนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นางเปล่งมณี เร่งสมบูรณ์สุขและนายวันชัย บุษบา อดีต ส.ส.จังหวัดเลยพรรคเพื่อไทย ให้การต้อนรับ

 

ทำให้วิจารณ์ว่าเป็นการดูด ส.ส.ของพรรคเพื่อไทย หวังรวมกลุ่มสามมิตร อาจจะทำให้พรรคเพื่อไทยระส่ำ มีผลต่อฐานเสียงในภาคอีสาน

 

โดยนายปรีชา เร่งสมบูรณ์สุข เผยว่า จากความเคลื่อนไหวของการเมืองไทยในขณะนี้ จากที่ได้อยู่ในพื้นที่และอยู่ในวงการเมืองมานานพอสมควร ก็เห็นว่าการปฏิรูปการเมืองเกี่ยวกับกฎหมายรัฐธรรมนูญใหม่ เราก็มาคิดดูว่า อดีต ส.ส.ที่เข้าใจกันและกัน

 

เช่นนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ซึ่งเราเคยอยู่พรรคกิจสังคมกันมาก่อนและคบกันมา และก็ย้ายมาอยู่พรรคไทยรักไทยด้วยกัน ก็มองร่วมกันว่า เราน่าจะมาระดมสมอง เพื่อจะนำนโยบายความคิดของพวกเรา มาเป็นนโยบายเพื่อจะสานต่อการพัฒนาประเทศ

 

และในขณะนี้ทางกลุ่มเราเรียกว่า กลุ่มสามมิตรเราเองยังไม่ได้ตัดสินใจย้ายพรรค เพียงแต่เราระดมกำลังตั้งเป็นกลุ่มโดยให้นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นหัวหน้ากลุ่ม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน และผมเองก็จะร่วมกันเดินสายไปจังหวัดต่างๆว่าจังหวัดไหน มีอดีต ส.ส.พรรคไหนที่มีความสนใจที่จะมาร่วมกลุ่มเราก็ยินดี

 

เมื่อเราร่วมกลุ่มเสร็จเราก็มองว่า นโยบายพรรคไหนที่จะขับเคลื่อนให้ตามแนวความคิดของพวกเรา ออกมาเป็นนโยบายที่ดีต่อพี่น้องประชาชน ทางกลุ่มพวกเราพร้อมที่จะสนับสนุนพรรคที่จะเอานโยบายของเราคิดและพร้อมที่จะนำไปขับเคลื่อนเป็นนโยบายของพรรคต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/FULFDHIYZJs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ