19 มิ.ย. 2561
1,497 ครั้ง

'ประวิตร' เมินนักการเมืองประกาศฉีก รธน.-ยุทธศาสตร์ชาติ บอกฉีกได้ก็ฉีกไป

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าการจัดการประชุมกับพรรคการเมืองว่า ยังไม่ขอตอบว่าจะจัดในวันใด ซึ่งส่วนตัวได้ตอบเรื่องนี้ทุกวันถือเป็นเรื่องที่น่าเบื่อ เพราะตอบไปแล้วว่าจะต้องคลายล็อกก่อนที่จะปลดล็อก และจะปลดล็อกให้พรรคการเมืองทำกิจกรรมได้หลังกฏหมายลูกทั้งหมดประกาศใช้ และไม่จำเป็นต้องดูฤกษ์ยามในการกำหนดวันหารือกับพรรคการเมืองด้วย

 

นอกจากนี้ พลเอกประวิตร ยังกล่าวถึงการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเหตุใดถึงไม่รอให้รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งเป็นผู้ร่างยุทธศาสตร์ชาติว่า ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติมาก่อน รัฐบาลนี้ได้เป็นผู้เริ่มต้นไว้ให้ หากอะไรที่ทำไม่ได้รัฐบาลชุดใหม่ก็แก้ไขได้ในระยะเวลา 5 ปี ส่วนที่มีการประกาศฉีกรัฐธรรมนูญรวมถึงยุทธศาสตร์ชาติด้วยนั้น หากฉีกได้ก็ฉีกไป

 

ส่วนที่มีการวิจารณ์ด้วยว่าคนที่จะใช้ยุทธศาสตร์ชาติ คือ คนที่มีอายุ 20-40 ปีขึ้นไป แต่กลับให้คนที่อาวุโสเป็นผู้ร่างนั้น พลเอกประวิตรกล่าวว่า คนที่อาวุโส ก็คิดเหมือนกับคนที่อายุ 20 กว่าปีได้เหมือนกัน เหตุใดต้องว่าคนที่อายุ 60 ปี จะต้องคิดแบบคนอายุ 60 ปี ด้วย เขาก็คิดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในภายภาคหน้า ดังนั้น ยุทธศาสตร์ชาติจะต้องวางแผนไว้ล่วงหน้า ใครจะไปคิดให้ถอยหลัง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/XLoYElpJuJ0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ