19 มิ.ย. 2561
3,890 ครั้ง

แม่เดือดจัด อดีตสามีพาญาติบุกชิงลูก เดินหน้ายื่นศาลเจรจายุติปัญหาครอบครัว

แม่เดือดจัด อดีตสามีและครอบครัวบุกชิงลูก  เดินหน้ายื่นเอกสารศาลเยาวชนฯ ขอเจรจายุติปัญหาครอบครัว ยอมรับภาพเหตุการทุบรถแย่งลูก รุนแรง เพราะอีกฝั่งไม่ยอมเจรจาแถมขับรถชนพี่ชายบาดเจ็บ   จึงต้องกระโดดเกาะรถไกลกว่า10 กิโล 

 

จากกรณีนายโอ นามสมมุติ พี่ชายของนางสาวอ้อม (นามสมมติ) กระโดดเกาะรถกะบะ และใช้หินทุบที่กระจกรถ เพื่อให้รถกระบะของครอบครัวอดีตสามีที่มานำตัวลูกสาวออกไปจากบ้านญาติ โดยอ้างว่าจะนำไปเที่ยว  เหตุเกิดบริเวณ ถนนสาย วัดท้องคุ้ง- วัดนาเขื่อน ต.นาป่า อ.เมือง จังหวัดชลบุรี ตามที่นำเสนอไป

 

ล่าสุดแม่ของเด็ก ได้เดินทางไปศาลเยาชนและครอบครัวจังหวัดชลบุรี เพื่อยื่นเอกสาร ขอเจรจาปัญหาการเลี้ยงดูลูกกับอดีตสามี โดยเล่าว่า ตนและสามีแยกทางกันได้ห้าเดือนแล้ว มีลูกด้วยกัน 3 คน พอแยกทางกัน ตนก็รับภาระเลี้ยงดูลูกคนเดียว ฝ่ายอดีตสามีไม่ได้มาช่วยเหลือ ในอดีตเคยช่วยมาบ้างแต่มาพักหลังก็หายไป

 

วันเกิดเหตุอดีตสามีและครอบครัวทั้งพ่อแม่และน้า เข้ามาที่บ้านญาติคนสนิท มารับลูกคนเล็กออกไป โดยไม่ได้ติดต่อมาก่อนว่าจะมารับลูกไปเที่ยว หรือขอมาเล่นกับลูก พอตนทราบเรื่องก็ให้พี่ชาย ช่วยคุยไม่ให้เอาลูกไป เพราะไม่รู้ว่าจะได้ลูกคืนมาหรือไม่ พี่ชายจึงขับรถตามออกไปและส่งสัญญาณให้รถกระบะจอด แต่ไม่ยอมจอด จึงต้องไปปาดหน้า เพื่อเจรจา แต่พอลงไปคุย คุณปู่ซึ่งเป็นพ่อของอดีตสามีกลับขับรถพุ่งชนพี่ชาย จังหวะนั้นพี่ชายก็กระโดดขึ้นหน้ารถ และพยายามทุบรถให้จอด ก็เป็นไปตามคลิป

 

ซึ่งจนถึงขณะนี้ตนก็ยังไม่รู้ว่าลูกคนเล็ก ที่ถูกฝ่ายชายนำไปด้วยจะเป็นอย่างไร เพราะเขาไม่ยอมเจรจาใดๆทั้งสิ้น แม้กระทั่งไปโรงพักเมื่อวานจะเอานมให้ลูกกินทางครอบครัวนั้นก็ไม่ยอม ซึ่งปัญหาเกิดจากการเลิกกันของตนกับอดตสามี ที่ไม่ยอมเจรจาให้รู้เรื่อง และยังมาทำพฤติกรรมแบบนี้ 

 

ทางด้านคุณโอ พี่ชายของแม่เด็ก ซึ่งเป็นผู่ที่กระโดดเกาะรถไกลกว่า 10 กม. และใช้หินทุบกระจกรถ เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวนั้น สังคมจะมองว่าตนก่อเหตุรุนแรง ไม่เกรงอันตรายจะเกิดกับหลานที่นั่งในรถ ขอยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนพยายามขอให้รถกระบะจอด แต่ไม่ยอมจอด พอลงไปเจรจาด้วยก็ขับรถพุ่งชนได้รับบาดเจ็บเป็นแผลที่ขา

 

ตอนนั้นตนก็ต้องกระโดดขึ้นที่หน้ารถ ตามคลิปที่ถ่ายไว้จะเห็นว่าตนใช้หินทุบกระจกรถ แต่ไม่ได้ทุบตรงที่หลานนั่งอยู่ จะทุบตรงที่คนขับเพื่อให้หยุด  หากเขายอมเจรจากันดีๆก็ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนั้น และการที่ครอบครัวน้องสาวมีปัญหากับสามี แล้วอยู่ดีๆครอบครัวอดีตสามีก็มารับหลานไปแบบไม่บอกกล่าว แถมพอบอกให้หยุดรถก็ไม่ยอม หากเป็นครอบครัวอื่นจะทำเช่นไร

 

จากนั้นผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปสอบถามครอบครัวอดีตสามี ซึ่งนำหลานมาเลี้ยงที่บ้านหลังนี้  โดยไม่พบคุณปู่และคุณย่าที่ไปรับหลานจากเหตุการณ์เมื่อวาน มีเพียงน้องชายอดีตสามี ระบุว่า ไม่ขอตอบคำถามสื่อ ตอนนี้ครอบครัวเครียดจัด แต่หลานอยู่ในที่ปลอดภัย แต่ยอมรับว่า เหตุที่เกิดขึ้น ตกใจมาก เพราะไม่คาดคิดว่าจะก่อเหตุรุนแรง โดยคุณปู่ ก็ได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะ

 

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางครอบครัวก็หวั่นจะเกิดอันตรายอีก จึงติดกล้องวงจรปิด ที่หน้าบ้านและในบ้าน และขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังสอบถามรายละเอียดนั้น ก็พบว่า คุณย่าที่อยู่ในเหตุการณ์เดินมาที่ประตู แต่พอเห็นผู้สื่อข่าวก็เดินหลบไปทันที 

 

สำหรับเรื่องนี้พันตำรวจเอก อตินันท์ นุชนาถ ผกก สภ เมืองชลบุรี กล่าคดีนี้ ต่างฝ่ายต่างแจ้งคามดำเนินคดี โดยครอบครัวคุณแม่แจ้งความข้อหา ทำร้ายร่างกาย ส่วนครอบครัวคุณพ่อ แจ้งข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งพนักงานสอบสวนได้เรียกทั้งสองฝ่ายมาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย  ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากขอให้ประชาชนอย่าลอกเลียนแบบ เพราะเกิดเหตุบนท้องถนน เสี่ยงอันตรายต่อทรัพย์สินและชีวิตได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0Ny-vOoP2Vk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ