19 มิ.ย. 2561
112,443 ครั้ง

ฟังมุมลูกค้าสาวต่อผม ลั่นถ้ารู้ว่าแสนสี่ รวยแค่ไหนก็ไม่ทำ! สคบ.จ่อไปเยี่ยมร้าน ชี้ราคาแพงเกินไป

คืบหน้าดราม่าต่อผมแสนสี่ จนกลายเป็นเหตุทะเลาะวิวาระหว่างลูกค้าและเจ้าของร้าน ซึ่งต่อมาทางเจ้าของร้านได้ชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านไลฟ์สดบนเฟซบุ๊กว่าการถักผมแบบนี้เป็นการถักแบบขนนก ผม 1 เส้นใช้เวลาครึ่งชั่วโมง 1 แถวคิดราคา 4,000 บาท และยังมีค่าอุปกรณ์อื่นๆ อีก นอกจากนี้ลูกค้ายังทำอีกหลายอย่าง ไม่ใช่ค่าทำผมอย่างเดียว ทั้งทำเล็บ สปาผม ยอมสีผม กัดสี ทำตั้งแต่บ่าย 2 จนตี 5

 

ล่าสุดมาฟังในมุมทางลูกค้าคู่กรณี ชื่อคุณออย ได้มาชี้แจงว่า ได้ตกลงราคาที่จะต่อผมกับทางร้านเป็นกำ ราคากำละ 2,500 บาท ที่ผ่านมาที่เคยต่อผมมาก็ใช้ไม่เกิน 4-5 กำ (โดยขอลดเกรดจากที่ร้านเสนอในตอนแรกกำละ 4,000 บาท) ซึ่งตอนที่รับบริการก็ได้ถามราคาสรุปยอดจากทางร้านไป 7-8 รอบ แต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ

 

แสบหนังหัว มีกลิ่นน้ำยาแรง แต่อดทนเพื่อความสวย อีกทั้งทางพนักงานได้สระผมจนเสื้อผ้าเปียก ทางร้านเลยเสนอให้ไปซื้อเสื้อจากร้านมาเปลี่ยน นอกจากนี้ยังเสนอทำทรีมเท้นท์ผมฟรี และให้ทำเล็บ เพราะไหนๆก็มาแล้ว ส่วนตัวก็คิดว่าราคาไม่น่าแพงมาก เพราะราคาแพงคงไปเน้นหนักที่การต่อผม

 

โดยใช้เวลาทำนานจนถึงตี 4 ครึ่ง เมื่อเสร็จแล้วทางร้านได้ยื่นบิลราคา 1.4 แสนบาทมาให้ดู ก็รู้สึกตกใจ ว่าทางร้านคิดผิดหรือเปล่า ส่วนตัวมีเงินในบัญชีแค่ 4 หมื่น เจ้าของร้านมาบังคับให้เปิดบัญชีให้ดู และโอนมาให้ทันที ซึ่งตอนนั้นตนอยู่คนเดียว จึงเกิดความกลัว พร้อมทั้งยืนยันว่าไม่เคยพูดอวดรวยแต่อย่างใด

ส่วนเหตุการณ์วันที่ทะเลาะวิวาท หลังกลับจากงานเลี้ยง ยอมรับว่าดื่มมา 1 กระป๋อง โมโหที่ทางร้านมาหาเรื่องค่าทำผม ซึ่งขอยืนยันว่าถ้ารู้ว่าราคาแสนสี่ ต่อให้รวยแค่ไหนก็ไม่ทำ นอกจากนี้ยังถูกสามีเจ้าของร้านไปเอารูปของตนมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก และทำการคุกคาม

 

อย่างไรก็ตาม ผมที่เห็นปัจจุบันเป็นผมจริง ไม่ใช่ผมที่ต่อมา เนื่องจากได้ถอดออกหมดแล้ว เพราะผมดังกล่าวมีลักษณะแห้ง หยาบ พันกัน และคันหนังศีรษะ

 

ต่อมาทางผู้สื่อข่าวได้ไปสัมภาษณ์คุณจูน เจ้าของร้าน ที่พูดกันคนละม้วน โดยบอกว่าที่ร้านของตนเป็นร้านเสริมสวยแบบครบวงจร มีราคาบอกชัดเจน ลูกค้ายืนยันจะทำราคาต่อผมชั้นละ 4,000 บาท ซึ่งในวันที่มาทำผมคือวันที่ 29 พฤษภาคมได้แจ้งก่อนทำให้ลูกค้าทราบแล้วว่าราคาชั้นละ 4,000 บาทต้องต่อ 24 ชั้นเนื่องจากลูกค้าผมสั้น 

 

และผมที่นำมาต่อก็เป็นผมคุณภาพดี เบา ไม่พันกัน คุณภาพดี ไม่มีทางที่จะแห้ง หยาบ พันกัน และคันหนังศีรษะ ตามที่ลูกค้ากล่าวอ้างแน่นอน พร้อมยืนยันว่าไม่เคยบังคับให้เปิดบัญชีหรือโอนเงิน

 

เพราะลูกค้าเป็นคนเปิดบัญชีให้ดูเองว่าเป็นเงินสกุลเงินต่างประเทศ ก่อนจะต่อรองว่าส่วนที่เหลือจะทยอยให้ภายหลัง ต่อมาลูกค้ากลับไปแจ้งความกับตำรวจว่าราคาแพงไปและถูกทางร้านกักขังหน่วงเหนี่ยว พร้อมยืนยันว่าไม่เคยหาเรื่องหรือมอมเบียร์ เพราะลูกค้าเป็นคนสั่งให้ลูกน้องในร้านไปซื้อเบียร์มากินเอง โดยมีภาพจากล้องวงจรปิดภายในร้านเพื่อเป็นหลักฐาน

 

ซึ่งในวันนี้ (19 มิ.ย.61) ตำรวจภูธรโพธิ์แก้ว จังหวัดนครปฐม นัดคู่กรณีทั้งสองฝ่ายไปเคลียร์กันในเวลา 10:00 น.

 

ด้านนายฐิตินันท์ สิงหา ผอ.กองคุ้มครองผู้บริโภคด้านฉลาก สคบ. ชี้แจงว่าเตรียมตรวจสอบร้านทำผมดังกล่าว เพราะมองว่ามีราคาที่แพงเกินไป และตรวจสอบว่าจะมีป้ายราคาติดชัดเจนหรือไม่ เพื่อความเป็นธรรมกับทั้งตัวลูกค้าและผู้ประกอบธุรกิจ

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0Ln9h-WYYsk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ