19 มิ.ย. 2561
3,981 ครั้ง

แท็กซี่น้ำใจงามเก็บเงิน 2 แสน ของหนุ่มกัมพูชาบินพาแฟนทำจมูกในไทยส่งคืน ซึ้งใจตบรางวัลให้ 4 หมื่น

หนุ่มนักท่องเที่ยวชาวกัมพูชา พาป้าและแฟนสาวบินทำศัลยกรรมในไทย ลืมกระเป๋าเงินและทรัพย์สินรวมเกือบ 3 แสนบาทไว้บนรถแท็กซี่ ก่อนที่คนขับแท็กซี่จะนำเงินส่งคืน

 

ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ หรือ สวพ.FM 91 นายระวี ทองบ่อ อายุ 42 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ สีชมพู-เขียว ทะเบียน ทษ 4421 กรุงเทพมหานคร ส่งคืนทรัพย์สินให้นักธุรกิจชาวกัมพูชา วัย 24 ปี หลังจากเมื่อค่ำวาน ทำกระเป๋าเงินตกไว้บนรถ มูลค่ากว่า 270,000 บาท

 

โดยนายระวีเมื่อคืนนี้รับส่งผู้โดยสารหลายเที่ยว จนตกดึกเตรียมกลับบ้าน เห็นกระเป๋าเงินตกอยู่ข้างเบาะนั่งด้านหน้า เห็นเงินจำนวนมากก็ตกใจ รีบติดต่อ สวพ.FM91 เพื่อช่วยตามหาเจ้าของเงิน

 

ด้านเจ้าของทรัพย์สิน บอกว่าจังหวะที่ลงจากรถ ป้าของตนที่เพิ่งทำจมูกเดินชนประตูรถ จึงได้หันไปสอบถาม และคิดว่านำกระเป๋าเงินใส่กลับเข้ากระเป๋าเป้แล้ว แต่ที่จริงตกอยู่ข้างเบาะนั่ง ส่วนเงินสดที่เตรียมมา เป็นค่าใช้จ่ายในไทย รวมถึงค่าศัลยกรรมจมูกของป้าด้วย เมื่อรู้ว่าลืมกระเป๋าไว้บนรถแท็กซี่ ก็พยายามตามหา รู้สึกเครียดมาก เพราะจะกลับประเทศในเย็นวันนี้ จนกระทั่งเพื่อชาวกัมพูชาที่อยู่ในไทย แจ้งว่าโชเฟอร์แท็กซี่ เก็บกระเป๋าได้ พร้อมกับมอบเงินตอบแทนน้ำใจรวมกว่า 4 หมื่นบาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/9PuJJcz_VWQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ