19 มิ.ย. 2561
1,762 ครั้ง

ผ่านบอลโลก 4 วัน รวบนักพนันบอลกว่า 3 พันคน ชี้สถิติสูงกว่าเมื่อ 4 ปีที่แล้ว

ตำรวจจับแล้ว 4 วันบอลโลก เจอนักพนันบอลกว่า 3 พันคน เตรียมลุยปิดเว็บพนันออนไลน์สัญชาติไทยกว่า 100เว็บ จับตาเว็บต่างชาติอีกแสนเว็บ พบสถิติการแทงพนันคู่สำคัญมากกว่า 4 ปีที่ผ่านมา

 

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวราขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าตำรวจมีข้อมูลเกี่ยวกับเว็บไซต์ที่รับแทงพนันบอลทั่วประเทศพบกว่า 1แสนเว็บไซต์ ซึ่งเป็นเว็บที่เปิดโดยคนไทยและอยู่ในประเทศไทยกว่า 100 เว็บไซต์ ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและ ปริมณฑล ซึ่งเว็บไซต์ดังกล่าวส่วนหนึ่งเป็นการแปลงสภาพจากโต๊ะบอลเดิมที่รับแทงโพย พัฒนาเป็นเว็บออนไลน์ โดยขณะนี้ตำรวจเฝ้าสังเกตการณ์ความเคลื่อนไหว โดยเฉพาะคู่เตะที่มีแฟนบอลติดตามเชียร์จำนวนมาก

 

หากพบว่าเข้าข่ายทำผิดก็จะประสานกสทช. กระทรวงดิจิตอลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รวมทั้ง ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือปอท. เพื่อรวบรวมข้อมูลขอศาลสั่งปิดเว็บไซต์ดังกล่าว

 

โดยที่ผ่านมา 4 วัน ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้กว่า 3พันรายจากทั่วประเทศ เฉพาะ กรุงเทพและปริมณฑล ได้ผู้ต้องหากว่า 250 ราย มีทั้งเจ้ามือและผู้เล่น ซึ่งยังไม่พบผู้ต้องที่เป็นเยาวชนแต่อย่างใด และยังไม่พบคดีอาชญากรรมที่ต่อเนื่องจากการเสียพนันบอล

 

ทั้งนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยอมรับว่าการแข่งขันฟุตบอลโลกครั้งนี้ มีสถิติการเล่นพนันมากกว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้ว เนื่องจากประชาชนเข้าถึงเทคโนโลยี และเว็บไซต์ได้ง่ายผ่านทางโทรศัพท์มือถือ ทำให้ตำรวจประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกวาดล้างจับกุม โดยในวันที่ 20 มิถุนายนนี้ จะเรียกตัวเน็ตไอดอลที่โฆษณาเชิญชวนให้เล่นพนันบอล เกือบ 10 ราย เข้ารับทราบข้อหาที่ สน.พญาไท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7GVGjuJfe40

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ