19 มิ.ย. 2561
2,283 ครั้ง

ส่งตัว 'เจ้ารณฤทธิ์' รักษาตัวกรุงเทพฯ อาการปลอดภัยแล้ว ตั้งปมถูกปองร้ายช่วงใกล้เลือกตั้งกัมพูชา

ทางการกัมพูชาส่งสมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพษ หลังรถพระที่นั่งประสบอุบัติเหตุ ส่งผลให้พระชายาเสียชีวิต

 

จากกรณีที่รถพระที่นั่งของสมเด็จกรมพระนโรดม พระชันษา 74 ปี ซึ่งอยู่ในระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเดือนหน้า และกำลังมุ่งหน้าไปยังจังหวัดพระสีหนุ โดนรถแท็กซี่บรรทุกผู้โดยสาร 5 คนพุ่งข้ามจากเลนฝั่งตรงข้ามชนประสานงาอย่างรุนแรง

 

แหล่งข่าวใกล้ชิดระบุว่า สมเด็จกรมพระนโรดมทรงบาดเจ็บอย่างหนักบริเวณพระเศียร และกระดูกบริเวณซี่โครงกับขาหัก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ส่งเจ้าชายและพระชายาไปโรงพยาบาลในกรุงพนมเปญทางอากาศ แต่หม่อมอู๊ก พระชายา อดีตนาฎศิลปิน ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล โดยช่วงคืนที่ผ่านมา ทางการกัมพูชาได้ส่งตัวสมเด็จกรมพระนโรดม มารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ และทรงมีอาการปลอดภัยแล้ว

 

สมเด็จกรมพระนโรดม รณฤทธิ์ เป็นพระเชรษฐาต่างพระมารดากับพระบาทสมเด็จพระบรมนาถ นโรดม สีหมุนี พระมหากษัตริย์กัมพูชาองค์ปัจจุบัน และเคยดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีกัมพูชาร่วมกับสมเด็จฮุนเซน ช่วงปี 2536 ถึง 2540

 

ปัจจุบัน สมเด็จกรมพระนโรดมทรงดำรงตำแหน่งประธานองคมนตรี และประธานพรรคฟุนซินเบก โดยพระองค์และหม่อมอู๊ก พัลลา เป็นหนึ่งในผู้สมัครในการเลือกตั้งทั่วไปในวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ ขณะที่ก่อนหน้านี้ในปี 2558 ขบวนรถของสมเด็จกรมพระนโรดม เคยเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพุ่งชนที่จังหวัดกัมปงจาม

 

ทำให้หม่อมอู๊ก พัลลา พระชายาบาดเจ็บสาหัสจนต้องมาเข้ารับการรักษาตัวที่กรุงเทพฯ โดยครั้งนั้น พรรคฟุนซินเบกแถลงว่าเป็นการปองร้าย โดยมีเหตุจูงใจทางการเมือง

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ