19 มิ.ย. 2561
35,972 ครั้ง

อุทาหรณ์ หนูน้อย 2 ขวบ เอาเชือกที่นอนพันคอเล่น ขาดอากาศดับสลดคาศูนย์เด็กเล็ก

สกลนคร-อุทาหรณ์ผู้ปกครอง เมื่อมีเด็กชายอายุ 2 ปี เสียชีวิตจากเหตุการณ์เชือกที่นอนรัดคอจนเสียชีวิต ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กแห่งหนึ่ง

 

โดยในวันเกิดเหตุเด็กรอพ่อมารับ โดยเตรียมถุงนอนเพื่อจะเอากลับไปยังบ้าน แต่ขณะนั้นพ่อยังทำงานอยู่ ไม่สะดวกไปรับลูกชายเลยต้องอยู่รอภายในศูนย์ฯ ปรากฎว่า จนท.อีกคนที่ดูแลเด็กอีกห้องผ่านมาเห็น ห้องที่ลูกชายอยู่เหลือเด็กประมาณ 3 คน แล้วผิดสังเกตว่า เวลา 15.00 น.เด็กควรจะกลับบ้านแล้ว แต่เด็กยังหลับอยู่

 

จึงพากันเรียกครูอีกคนที่รอส่งเด็กด้านนอกอยู่ รีบเข้าไปดู ปรากฎว่าพบเชือกที่นอนพันคอที่ตัวเด็กจนแน่นิ่งไม่หายใจแล้ว จึงมีการปั๊มหัวใจฟื้นคืนมาแต่ไม่รู้สึกตัว จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลสกลนคร แต่ด้วยน้องขาดอากาศหายใจนานจนสมองตายและเสียชีวิตลงในที่สุด

 

โดยสาเหตุเกิดจากเด็กชายไร้เดียงสา เอาที่นอนซึ่งเตรียมจะเอากลับบ้านขึ้นมาคล้องคอ แล้วหมุนเล่นไปมาจนพันเข้าที่คอรัดแน่น แล้วไม่มีใครเห็น ส่วนเด็กๆร่วมห้องเห็นว่าน้องกลิ้งไปมาจนแน่นิ่งไปคิดว่าไม่ได้เป็นอะไร

 

ดังนั้นจึงฝากเป็นอุทาหรณ์กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อยากให้เป็นเรื่องใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้ามทั้งผู้ปกครองเองควรไปรับลูกก่อนเวลา รวมถึง จนท.ศูนย์เด็กเล็กแห่งอื่นๆด้วยต้องใส่ใจมากกว่านี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VUcmwKfT-5Q

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ