19 มิ.ย. 2561
3,804 ครั้ง

สะเทือนทั้งประเทศ! ลูกหมาถูกตัดหาง-ขา4ข้างปล่อยทิ้งป่าตุรกี นำมาสู่ประเด็นการเมืองก่อนเลือกตั้ง

สำนักข่าว metro รายงานข่าวสะเทือนใจคนรักสัตว์ หลังพบลูกสุนัขถูกทิ้งในป่าแห่งหนึ่งที่ประเทศตุรกีในสภาพโดนตัดหางและขาทั้ง 4 ข้าง แต่น่าเศร้าที่มันเสียชีวิตขณะผ่าตัดรักษา

 

 

รายงานข่าวระบุว่า ความรุนแรงที่เกิดขึ้นได้จุดประกายความโกรธของประชาชนทั้งประเทศ จนถูกหยิบยกเป็นประเด็นทางการเมืองใช้เรียกคะแนนเสียงก่อนการเลือกตั้งที่กำลังจะมีขึ้นในสัปดาห์หน้า

 

 

โดยประธานาธิบดีเรเจป ไตยิป แอร์โดอัน ได้กล่าวระหว่างหาเสียงว่าตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องสงสัยได้แล้ว โดยเขายังให้คำมั่นว่าจะแก้ไขกฎหมายคุ้มครองสัตว์ให้มีความเข้มข้นมากขึ้นและเพิ่มบทลงโทษแก่ผู้กระทำผิดหากตัวเองได้รับเลือก และยืนยันว่าสุนัขทุกตัวจะได้รับความคุ้มครองอย่างเท่าเทียมกันไม่ว่าจะเป็นสุนัขเร่ร่อนตามท้องถนนหรือมีเจ้าของก็ตาม

 

 

ขณะที่หลังจากภาพของลูกสุนัขเคราะห์ร้ายถูกเผยแพร่ในโซเชียลมีเดีย ทั้งรัฐบาลและฝ่ายค้านได้ออกมาประสานเสียงประณามการกระทำอันโหดร้าย โดยยังเห็นพ้องให้มีการบังคับใช้กฎหมายที่เข้มงวด เช่นเดียวกับกลุ่มสิทธิสัตว์ที่มองว่าบทลงโทษในปัจจุบันมีความผ่อนปรนมากเกินไป ในขณะที่การแก้ไขกฎหมายคุ้มครองสัตว์อยู่ในวาระการประชุมของรัฐสภามาเป็นเวลานานหลายเดือนแล้ว แต่กลับไม่มีความคืบหน้า

 

 

 

 

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ