19 มิ.ย. 2561
12,880 ครั้ง

สลด! ครูพี่เลี้ยงลืม ด.ญ.วัย 5 ขวบไว้ในรถตั้งแต่เช้าจรดเย็น พบเสียชีวิตน้ำลายฟูมปาก

ครูพี่เลี้ยงขับรถรับ-ส่งนักเรียนลืมเด็กนักเรียนหญิงไว้ภายในรถตั้งแต่เช้า พบตอนเย็นเป็นศพ แม่น้องแยมยังทำใจไม่ได้
 
จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก “กับตันน้อย เด็กชุมแพ” โพสต์ภาพของเด็กนักเรียนหญิงคนหนึ่ง สภาพน้ำลายฟูมปาก อุจจาระ ปัสสาวะ เรี่ยราดทั้งตัว พร้อมข้อความระบุว่า “ลืมเด็กไว้ในรถเด็กเสียชีวิต น้องแยม ศูนย์เด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วง” หลังจากการโพสต์ทำให้มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความเสียใจ และแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก ถึงเหตุการณ์ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น อีกทั้งผู้โพสต์ยังเปิดเผยอีกว่า น้องแยมที่เสียชีวิต นั่งอยู่เบาะหน้าข้างคนขับรถด้วย 
 
ความคืบหน้าของคดีช่วงเช้าวันนี้(19 มิ.ย.61 ) พ.ต.ท.สมควร ไชยหงส์ สวส.สภ.ภูผาม่าน เผยว่าขณะนี้ได้แจ้งความเอาผิดกับน.ส.วิจิตรา สุดคะนา อายุ 32 ปี ครูพี่เลี้ยงซึ่งเป็นคนขับรถคันเกิดเหตุแล้ว ในข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย โดยผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกไป ในหลักทรัพย์เงิน จำนวน 1 แสนบาทตั้งแต่เมื่อเย็นวานนี้
 
ส่วนสาเหตุที่ครูพี่เลี้ยงต้องมาขับรถรับส่งนักเรียนเองนั้น เนื่องจากเมื่อวานนี้ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ รถรับส่งเด็กนักเรียนของศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อบต.ห้วยม่วงเสียจอกซ่อม ทางน.ส.วิจิตรา สุดคะนา ซึ่งเป็นครูพี่เลี้ยง จึงได้ใช้รถยนต์กระบะ ซึ่งเป็นรถยนต์ส่วนตัว ขับรับ-ส่งนักเรียนเอง โดยมีเด็กหญิงประวินทรา  อายุ 5 ขวบ นั่งเบาะด้านหน้ามากับคนขับ ส่วนเบาะแค็ปไม่มีใครนั่ง และกระบะท้ายมีเพื่อนๆ เด็กนักเรียนนั่งมา 5 คน และผู้ปกครองแม่บ้านอีก 1 คน เมื่อมาถึงศูนย์ฯ แล้ว ครูพี่เลี้ยงซึ่งเป็นคนขับรถลงจากจากรถและปิดประตูไว้ แล้วก็เดินอ้อมมาด้านหลังกระบะรถ เพื่อเอาเด็ก ๆ ลง จนลืมไปว่าไม่ได้เอาเด็กที่นั่งเบาะหน้าลงจากรถ กระทั่งถึงตอนเลิกเรียนจะมาเอารถไปส่งเด็กกลับบ้าน จึงพบว่ามีเด็กติดอยู่ด้านหน้ารถและเสียชีวิตแล้ว
 
ด้าน น.ส.กัลยา น้อยแก้ว อายุ 31 ปี แม่ผู้ตาย บอกว่ายังทำใจไม่ได้ และยืนยันว่าจะเอาเรื่องถึงที่สุด เพราะเกิดจากความประมาทของครูพี่เลี้ยงเอง 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ