19 มิ.ย. 2561
4,048 ครั้ง

ตร.บุกรวบ 'เมฆ มังกรบิน' ฐานฉ้อโกงประชาชน-ความผิดตาม พ.ร.บ.คอมฯ ปม 'แม็กซ์ นาโน'

 

     ตำรวจกองปราบปราม นำหมายจับบุกรวบ "เมฆ มังกรบิน" ในข้อหาฉ้อโกงประชาชนและความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ หลังมีผู้เสียหาย หลายรายที่ใช้ผลิตภัณฑ์ แม็กนาโน แล้วเครื่องยนต์เสียหายเข้าร้องทุกข์กองปราบก่อนหน้านี้

 

     พันตำรวจเอกสมพงษ์ สุวรรณวงศ์ ผู้กำกับการกอง 6 กองปราบปราม พร้อมด้วย พันตำรวจโทธราดล เหมพัฒน์ รอง ผู้กำกับการสอบสวน กอง 6 กองปราบปราม นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม พร้อมหมายจับเข้าจับกุมตัวนายเกริกพล จงเอื้อมกลาง หรือเมฆ มังกร บิน อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าข้อมูลสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ได้ที่คอนโดหรูแห่งหนึ่ง ย่านพระราม 9 หลังพบข้อมูลว่านายเกริกพล ใช้คอนโดดังกล่าวเป็นที่พัก

 

     การจับกุมดังกล่าวมาจากกรณีที่มีผู้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ แม็ก นาโน สารหล่อลื่นเครื่องยนต์ ของ นายเกริกพล หลังใช้แล้วทำให้รถยนต์และรถจักรยานยนต์เสียหาย

 

     ขณะที่ผู้เสียอีกกลุ่มเป็นผู้ค้ารายย่อยที่ซื้อผลิตภัณฑ์จากนายเกริกพลแล้วไม่สามารถขายต่อได้ เมื่อขอคืนสินค้านายเกริกพลก็ไม่รับคืน เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปรามจึงรวบรวมพยานและหลักฐานจนนำมาสู่การขอศาลออกหมายจับในครั้งนี้

 

    โดยการเข้าจับกุมในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม ต้องใช้วิธีการกระจายกำลังเข้าล้อมในพื้นที่คอนโด เนื่องจากคอนโดมีหลายอาคาร และมีช่องทางในการออกด้านนอกหลายด้าน และจากการสืบสวนพบข้อมูลว่า นายเกริกพล มักจะเดินทางออกจากคอนโดและตระเวนขายผลิตภัณฑ์ ในพื้นที่ชานเมืองและต่างจังหวัด โดยจะหยุดแวะขายสินค้าตามจุดต่างๆ ประมาณ จุดละ 20 นาที ต่อมาตำรวจและทีมข่าวเฝ้าสังเกตการณ์นานกว่า 4ชั่วโมง พบนายเกริกพล เดินลงมาจากคอนโดดังกล่าวมายังรถยนต์ส่วนตัว ตำรวจจึงเข้าแสดงพร้อมหมายจับกุม

 

     เบื้องต้นนายเกริกพลปฏิเสธไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆเเละระบุไม่พร้อมเป็นข่าว โดยขณะนี้ตำรวจนำตัวเข้าไปสอบปากคำโดยละเอียดที่กองปราบปราม

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ