19 มิ.ย. 2561
10,362 ครั้ง

คนแห่ดูเป็นแสน! หนุ่มเกาหลีหน้านิ่งไลฟ์สดอ่านหนังสืออย่างเดียวเกือบ 7 ชม.

สำนักข่าว  Asiaone  นำเสนอเรื่องราวของ บอทโนแจม (봇노잼)  ยูทูบเบอร์หนุ่มชาวเกาหลีใต้ที่กลายเป็นคนดังในโซเชียลมีเดียอยู่ในเวลานี้ หลังเขาไลฟ์สดอ่านหนังสือคนเดียววผ่านเว็บไซต์ยูทูบ ซึ่งไม่ได้มีความพิเศษอะไรแต่กลับดึงดูดความสนใจจนมีผู้ติดตามมากกว่า 3 แสนคน

 

 

รายงานข่าวระบุว่า ยูทูบเบอร์หนุ่มจะทำการไลฟ์สดอ่านหนังสือทุกวันจันทร์ , อังคาร , พฤหัสบดี , ศุกร์ และเสาร์ ตั้งแต่เวลา 4 โมงเย็นถึง 5 ทุ่ม (ตามเวลาเกาหลีใต้) เพื่อเตรียมความพร้อมสอบแข่งขันเป็นข้าราชการตำรวจ โดยเขาได้เริ่มทำการไลฟ์สดมาตั้งแต่เดือน เม.ย. จนถึงตอนนี้ โดยระยะเวลาเกือบ 7 ชั่วโมงที่แพร่ภาพสด เขาจะนั่งอยู่บนเก้าอี้และอ่านหนังสือแบบเงียบๆ แทบจะไม่เคลื่อนไหวไปไหนหรือแสดงอารมณ์ใดๆ บนใบหน้าเลย

 

 

โดยคลิปวิดีโอตัวแรกของเขามียอดรับชมมากกว่า 5 แสนครั้ง ขณะที่คลิปอื่นๆ มียอดวิวเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 1.5 แสนครั้ง ซึ่งเหตุผลที่ทำให้เขามีผู้ติดตามเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อว่าเป็นเพราะรูปลักษณ์ที่เหมือนกับดาราไอดอลเคป็อป

 

 

ทั้งนี้นอกจากคลิปอ่านหนังสือแล้ว ยูทูบเบอร์หนุ่มสุดฮอตรายนี้ยังโพสต์คลิปกิจวัตรประจำวันของตัวเองตั้งแต่ตื่นนอน ซึ่งก็ไม่ต่างจากวัยรุ่นคนอื่นๆ ที่มีเวลาผ่อนคลายด้วยการไปช็อปปิ้งหรือร้องเพลงคาราโอเกะกับเพื่อน แต่สิ่งที่เหมือนกันกับทุกคลิปคือเขาไม่เคยเปล่งเสียงพูดคุยอะไรออกมาเลย

  

 

คลิปจาก Youtube : 봇노잼

 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ